Green Cross Việt Nam lên tiếng về dung dịch rửa tay bị thu hồi

Cục Quản lý Dược vừa có công văn 13305 với nội dung đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với một lô sản phẩm “Dung dịch rửa tay Green Cross hương tự nhiên- 100ml”.

Lô sản phẩm có mã số 3F2921320, hạn dùng 9-6-2024, số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm 187/19/BMP-BD do Công ty TNHH Green Cross Việt Nam sản xuất.

Lý do thu hồi: Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn methanol trong sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

Phản hồi về sự việc trên, Công ty TNHH Green Cross Việt Nam (Green Cross) gửi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng, quý đối tác về sự cố trên. Dù bất cứ nguyên nhân nào, công ty xin nhận trách nhiệm, chấp hành mọi quyết định của cơ quan chức năng và sẽ nỗ lực thực hiện toàn bộ các giải pháp nhằm giải quyết sự cố trên cũng như đảm bảo chắc chắn không lặp lại.

Những chai dung dịch rửa tay Cross bị thu hồi ở một siêu thị. ẢNH: N.AN

Công ty này cho biết, hiện đơn vị đang tập trung các nguồn lực chuyên gia, rà soát mọi nguyên nhân. Trong đó tập trung vào việc xem xét chất lượng nguyên liệu cung ứng bởi các đối tác và trách nhiệm kiểm soát chất lượng của đội ngũ QC đặt trong bối cảnh cao điểm của dịch COVID-19. Đây là công việc mang tính chất chuyên môn, khoa học và kỹ thuật cao nên cần thời gian để cho kết quả chính xác.

“Hiện tại, công ty chỉ có thể khẳng định trong tất cả các quy trình và công thức của mình, chúng tôi không sử dụng bất kỳ thành phần nào liên quan đến methanol trong quá trình sản xuất. Ngay khi xác định nguyên nhân, chúng tôi sẽ báo cáo toàn bộ thông tin này đến nhà chức trách theo đúng quy trình” - đại diện Green Cross nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Green Cross khẳng định sự cố này xảy ra đối với một lô sản phẩm cụ thể, không phải là chính sách chất lượng của toàn bộ sản phẩm của công ty.

Tổng số sản phẩm của lô trên là 6.672 sản phẩm, được phân phối tại các kênh phân phối hiện đại, ngày sản xuất 9-6-2021. 

Nhằm chấp hành quy định của cơ quan quản lý nhà nước, công ty ngay lập tức tiến hành khóa mã hàng, gửi thông báo thu hồi đến nhà phân phối, đại lý và tiến hành thu hồi tiêu hủy toàn bộ sản phẩm thuộc lô nói trên trước ngày 9-11.

Tính đến chiều ngày 3-11 đã thu hồi được 2.032 sản phẩm, số lượng sẽ được cập nhật liên tục. Việc thu hồi dự kiến sẽ hoàn tất trong ba ngày.

Công ty này cũng cho biết, toàn bộ việc thu hồi này được báo cáo về Sở Y Tế Bình Dương trước ngày 15-11. Công ty chủ động làm việc với Sở Y tế Bình Dương trong việc giám sát kiểm tra hệ thống quản lý chất lượng theo quy định.

Đại diện Green Cross cho biết thêm, để việc thu hồi nhanh chóng và quyền lợi của đối tác phân phối, công ty tiến hành mua lại toàn bộ sản phẩm trên quầy kệ siêu thị. Đặc biệt, công ty mở rộng thu hồi toàn bộ sản phẩm có ngày sản xuất 13-10-2021.

“Để đảm bảo không có bất cứ sơ sót nào xảy ra trong thời gian tới, kể từ lô hàng sản xuất 14-10-2021 chúng tôi sẽ chủ động mời Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Bình Dương, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Dương kiểm tra và cấp giấy chứng nhận phân tích cho từng lô một trước khi đưa ra thị trường” - đại diện Green Cross nói.

 

Nếu cần điều trị khách hàng sẽ được chi trả toàn bộ chi phí y tế

Ngoài thu hồi sản phẩm, công ty triển khai các phương án đồng bộ đảm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cuối một cách tốt nhất.

Theo đó, khách hàng khi sử dụng sản phẩm thuộc lô kể trên nếu xuất hiện các biểu hiện ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe liên quan đến da tay như dị ứng…liên hệ hotline để được hướng dẫn chăm sóc y tế. Nếu cần điều trị, toàn bộ chi phí y tế liên quan sẽ do Green Cross chi trả.

Trường hợp khách hàng muốn đổi sản phẩm mới thì gửi sản phẩm có mã lô 3F2921320 kèm thông tin địa chỉ nhận sản phẩm đổi trả.

Trường hợp khách hàng muốn hoàn tiền, gửi sản phẩm với số lô 3F2921320, kèm thông tin tài khoản ngân hàng, Momo, Zalo Pay...để nhận hoàn tiền.

"Công ty sẽ trả cước phí gửi sản phẩm hai chiều và phí chuyển khoản ngân hàng cho khách và sẽ thực hiện việc hoàn tiền, hoàn sản phẩm cho người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất", đại diện Green Cross cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm