Gửi hàng đi nước ngoài và những lưu ý cần biết

Khi bạn có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài, cần tìm hiểu một số thông tin để việc gửi hàng trở thành chủ động hơn. Điều này sẽ giúp người gửi vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí, hàng được đi nhanh chóng và an toàn.

1. Mặt hàng được phép gửi đi

Đầu tiên bạn cần biết mặt hàng của mình muốn gửi đi liệu có được phép hay không. Theo thông tin khách quan trên thị trường trong ngành vận chuyển thì những mặt hàng được phép gửi đi các nơi như: Mỹ, Singapore, Indonesia Malaysia, Đài Loan và nhiều quốc gia khác thường sẽ là mặt hàng về thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng, quần áo, hàng thời trang. Ở một số nước như Singapore bạn vẫn có thể gửi được hàng đông lạnh, trái cây tươi, thực phẩm tươi. 

Mỹ phẩm, thực phẩm được phép gửi 

Ngoài ra, các mặt hàng gọn nhẹ như giấy tờ, tài liệu, sách vở hoặc hàng cồng kềnh như xe đạp, hàng dễ vỡ như đồ gốm, đồ sứ, gương, tranh ảnh đều có thể gửi đi an toàn.

2. Mặt hàng bị cấm gửi đi

Không phải bất kể mặt hàng nào ở Việt Nam đều có thể gửi đi ra nước ngoài hay gửi đi gửi hàng đi Malaysia. Thường sẽ chia ra hai loại hàng cấm không được gửi đi nước ngoài, cụ thể như:

·  Hàng không được gửi theo quy định của pháp luật

Đây là mặt hàng chứa hàng cấm hoặc các loại hàng hóa gây nổ như bom, các loại dao kiếm hay vũ khí gây sát thương, tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

·  Hàng không được gửi theo quy định của ngành vận chuyển

Mặc dù hàng của bạn gửi đi không trái pháp luật, vẫn được thông hành tại Việt Nam như thịt cá, trứng sữa. Tuy nhiên, đối với những mặt hàng này việc bạn gửi đi các nước châu âu như Mỹ, Canada hay nhiều quốc gia khác đều không được chấp nhận. Dù là thực phẩm đông lạnh, hàng tươi sống hay khô đều không được chấp nhận đối với những mặt hàng này.

3. Hiểu thêm về thuế nhập khẩu

Tiền thuế nhập khẩu nghĩa là hàng của bạn sau khi đã thông quan, sang bên bất kỳ một quốc gia nào đó, ví dụ bạn gửi hàng đi Malaysia chẳng hạn. Người nhận hàng ở bên Malaysia có thể sẽ phải đóng thêm thuế nhập khẩu khi nhận hàng. Khi chúng ta nói đến từ “có thể” nghĩa là có khi sẽ đóng thuế, cũng có khi không cần phải đóng thuế. 

Điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách quan từ bên ngoài, mà chủ yếu đến từ đơn vị cơ quan, lực lượng chức năng ở bên Malaysia. Do vậy khi tư vấn với khách hàng, các đơn vị vận chuyển thường sẽ nói là “có thể đóng thêm thuế nhập khẩu” chứ chưa chắc chắn bạn sẽ phải đóng thuế.

4. Tìm đơn vị uy tín để gửi hàng

Một điều cuối cùng và điều quan trọng nhất đó là hãy tìm một đơn vị uy tín nhất để việc gửi hàng, chuyển phát nhanh sang nước ngoài trở nên nhanh chóng thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Nếu bạn lựa chọn được một đơn vị uy tín, trong trường hợp xảy ra bất kể sai sót gì thì chắc chắn người có lợi và người được bảo vệ quyền lợi đó chính là khách hàng - là người gửi. Hiện tại có một số đơn vị hỗ trợ 100% bảo hiểm hàng hóa nếu có xảy ra sai sót.

Quý Nam - đơn vị chuyên gửi hàng đi nước ngoài uy tín

Giữa thị trường ngành vận chuyển ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị chị chuyên chuyển phát nhanh hàng đi nước ngoài, đặc biệt là trong ngành dịch vụ. Do vậy việc lựa chọn một đơn vị uy tín không phải là điều dễ dàng.

Quý Nam được đánh giá là một trong những đơn vị gửi hàng quốc tế, gửi hàng đi Malaysia và nhiều quốc gia khác với chi phí hợp lý, có nhiều tiện ích như: miễn phí đóng gói hàng hóa cho khách, miễn phí hút chân không, miễn phí làm các loại thủ tục giấy tờ để hàng được thông qua một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng sang nước ngoài, hãy liên hệ với nhân viên công ty của Quý Nam.

TP.HCM: số 34, Nguyễn Trọng Lội, P.4, quận Tân Bình.

Hotline: 09 0101 8686 

Website: https://guihangdisingapore.com/

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm