Hà Nội kiểm tra toàn bộ quy trình lọc máu thận nhân tạo

Sở Y tế Hà Nội cho biết, để ngăn chặn sự cố tai biến trong quá trình lọc máu thận nhân tạo, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu BV Thận Hà Nội (Chuyên khoa đầu ngành Thận học – Lọc máu Hà Nội), là thường trực tiếp nhận bệnh nhân thận nhân tạo được chuyển đến từ BVĐK tỉnh Hòa Bình và điều phối người bệnh đến các đơn vị màng lưới (nếu cần).
Hà Nội kiểm tra toàn bộ quy trình lọc máu thận nhân tạo ảnh 1
Yêu cầu BV Thận Hà Nội xây dựng kế hoạch rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình lọc máu ngoài thận (thận nhân tạo) tại tất cả các đơn vị màng lưới; tổ chức tập huấn quy trình chuyên môn cho các đơn vị trong màng lưới.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các BVĐK Hòe Nhai, BVĐK Đống Đa, BVĐK Thanh Nhàn, BVĐK Hà Đông chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh chạy thận nhân tạo được chuyển từ BVĐK tỉnh Hòa Bình đến khi có yêu cầu.

Hà Nội kiểm tra toàn bộ quy trình lọc máu thận nhân tạo ảnh 2

Các bệnh nhân BVĐK Hòa Bình đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - BV Bạch Mai

Đơn vị triển khai kỹ thuật thận nhân tạo rà soát quy trình chuyên môn, kỹ thuật, kiểm tra lại toàn bộ máy móc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao… trước khi sử dụng cho người bệnh, tránh để xảy ra những tai biến, sự cố y khoa.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.