Hà Nội: Ngày đầu cấp căn cước công dân

Trong đó ngoài địa điểm cấp tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC64, Công an TP Hà Nội) tại 44 Phạm Ngọc Thạch, 30 địa điểm khác tại trụ sở tiếp dân của công an các quận, huyện, thị xã cũng tiến hành làm thẻ căn cước cho người dân. 

Hà Nội: Ngày đầu cấp căn cước công dân ảnh 1

Ghi nhận nhanh tại bộ phận cấp căn cước công dân của PC64 (44 Phạm Ngọc Thạch), từ sáng sớm đã có nhiều người dân đến làm thủ tục xin cấp thẻ căn cước. Theo Đại tá Lê Học Thu - Trưởng phòng PC64, trong buổi sáng đã có hơn 200 lượt người đến làm thẻ căn cước. Phòng đã chuẩn bị 20 hàng ghế chờ và ba dãy bàn để cho người dân làm thủ tục.

PC64, Công an TP Hà Nội đã chuẩn bị hai dây chuyền cấp thẻ căn cước công dân với 10 bàn phục vụ. Hệ thống cấp thẻ từ lấy dấu vân tay, chụp ảnh, vào hồ sơ hoàn toàn tự động bằng công nghệ kỹ thuật số.


Người dân khai hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân. 


Cán bộ bộ phận cấp căn cước công dân PC64 hướng dẫn người dân lấy dấu vân tay tự động bằng máy quét kỹ thuật số.
 


Cụ Nguyễn Hữu Tâm (SN 1926, trú phường Nam Đồng, quận Đống Đa) là người dân cao tuổi nhất đến làm thẻ căn cước tại PC64, Công an TP Hà Nội trong buổi sáng nay. 

Người dân khai hồ sơ và chụp ảnh thẻ để làm căn cước công dân tại PC64, Công an TP Hà Nội. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.