Hai giáo viên không chịu chuyển công tác bị kỷ luật khiển trách

Lý do, hai cô giáo Điệp và Sương đã không chấp hành quyết định điều động chuyển công tác do UBND huyện này ký ban hành.

Trước đó, tại Trường Tiểu học Trung An xảy ra nhiều bất hòa giữa ban giám hiệu với các giáo viên. Trong đó, cô giáo Q. phản ứng về việc đột ngột chuyển từ việc dạy lớp 3 sang làm tổng phụ trách đội và đã uống thuốc trừ sâu tự tử và ngã quỵ ngay tại phòng Hiệu trưởng Phạm Thị Kỳ Trân. Tuy nhiên, cô Q. được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, hai cô giáo Điệp và Sương nhiều lần tố cáo sai phạm của hiệu trưởng và sau đó Phòng GD&ĐT vào cuộc thanh tra và xác định tố cáo có cơ sở.

Cuối cùng, UBND huyện Củ Chi đã quyết định thuyên chuyển cả bốn cô giáo trên đi dạy nơi khác nhưng cô Điệp và cô Sương không nhận quyết định vì cho rằng việc các cô tố cáo là có căn cứ, các cô không làm gì sai trái mà bị chuyển công tác đi trường khác quá xa.

Hai giáo viên không chịu chuyển công tác bị kỷ luật khiển trách ảnh 1
Cô Điệp cho rằng mình đang phải chăm sóc mẹ già bị liệt nên không thể công tác xa nhà. Ảnh: CTV

Hai giáo viên không chịu chuyển công tác bị kỷ luật khiển trách ảnh 2
Con của cô Sương yếu ớt thường hay phải nhập viện nên việc phải đi dạy xa nhà khiến cô không an tâm. Ảnh: CTV

Chiều 10-6, tại UBND huyện Củ Chi (TP.HCM), hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với hai cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Điệp và Trần Thị Sương, kết quả có 3/3 phiếu đưa ra hình thức khiển trách.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

(PLO)- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh tại nhiều địa phương không kéo dài quá 2 tuần, căn cứ vào khung kế hoạch năm học do UBND TP của mỗi tỉnh, thành ban hành. Sau đây PLO tổng hợp lịch nghỉ tết theo kế hoạch của 16 tỉnh, thành sau. Cụ thể: