Halloween được biết đến là lễ hội truyền thống của người phương Tây, được khởi nguồn với ý nghĩa tôn giáo. Tuy nhiên, ngày nay, lễ hội này dần trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia với những hoạt động vui chơi giải trí.
Tại Việt Nam, lễ Halloween đã trở thành một trong những sự kiện được các bạn trẻ yêu thích. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều nhân vật từ anh hùng, quái vật đến công chúa,… được các bán trẻ kỳ công hóa thân.
Hòa cùng không khí của lễ hội vừa qua, Ajinomoto Cooking Studio đã hướng dẫn các bạn thực hiện hai món tráng miệng là Trứng nhện và Mochi con ngươi.
Đầu bếp Trần Hoàng Vinh hướng dẫn thực hiện các món ăn mang màu sắc “kỳ dị” của lễ hội Halloween.
Điểm nhấn của món Trứng nhện nằm ở phần thân nhện được tạo hình từ quả ô liu nằm ôm trọn quả trứng. Lòng đỏ trứng được nghiền nhuyễn mịn và trộn cùng với xốt mayonanaise Aji-Mayo® và mù tạt vàng, tạo nên hỗn hợp thơm béo xen lẫn vị cay cay kích thích vị giác. Quả ô liu cũng mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm nếp nhăn, chất chống oxy hóa hay kiểm soát tăng cân…
Tạo hình món ăn đòi hỏi các học viên một chút kéo léo và cẩn thận.
Một món ăn khác được giới thiệu tại lớp học là Mochi con ngươi. Tuy có tên gọi đáng sợ nhưng thực chất món ăn được làm từ những nguyên liệu quen thuộc: thạch rau câu, nước cốt dừa, thạch sương sáo và siro dâu tây. Vị thanh mát của thạch hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa và vị ngọt dịu của siro dâu tây chính là lý do khiến cho món ăn có ngoại hình kỳ dị này được yêu thích.
Lớp học thu hút đông đảo các bạn trẻ Hà thanh đến tham dự.
Ngoài Trứng nhện và Mochi con ngươi, các đầu bếp đến từ Ajinomoto Cooking Studio còn hướng dẫn thực hiện nhiều món ăn độc đáo trong chuỗi lớp học chào Halloween như Bàn tay phù thủy, Cupcake gương vỡ, Cocktail mắt quỷ hay Pudding giun đất. Ajinomoto Cooking Studio hy vọng mang đến cho học viên trải nghiệm vào bếp đáng nhớ cùng người thân, bạn bè với những món ăn đậm chất lễ hội ma quái.
Ngoài ra, để những tín đồ yêu bếp trên cả nước được trải nghiệm những công thức nấu ăn độc đáo, mới mẻ và bí quyết nấu ăn từ Ajinomoto Cooking Studio, bên cạnh các lớp học trực tiếp, trung tâm còn tổ chức livestream hàng tuần trên Facebook Ajinomoto Cooking Studio.
Thông qua những lớp học thực hành nấu ăn, Ajinomoto Cooking Studio hy vọng đóng góp vào sự phát triển của xã hội nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.
Về Ajinomoto Cooking Studio:
Tọa lạc tại Trung tâm Thương mại Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội), Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio trải rộng trên diện tích hơn 1.000m2. Đi vào hoạt động từ năm 2017, Ajinomoto Cooking Studio đã mang đến những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho hàng ngàn người dân tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận. Với danh sách thực đơn đa dạng được thiết kế dành riêng cho từng nhóm đối tượng từ cặp đôi mới/sắp kết hôn, bố mẹ và bé đến tất cả những người yêu ẩm thực, trung tâm là không gian trải nghiệm ẩm thực hàng đầu tại Thủ đô.
Các lớp học hoàn toàn miễn phí được trải đều từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần, với cách thức đăng ký vô cùng đơn giản:
· Website: https://cookingstudio.ajinomoto.com.vn
· Facebook fanpage Ajinomoto Cooking Studio
· Điện thoại: 024.3640.6688 (8:00 – 17:00, thứ Hai đến thứ Sáu)
· Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn