Hàng loạt cổ phiếu lao dốc

Trong nhóm này có nhiều mã giảm kịch sàn, trắng bên mua.
Đơn cử sau ba phiên lao dốc, cổ phiếu DIG đã bốc hơi hơn 20%, từ mức 76.000 đồng/cổ phiếu rớt xuống quanh mức 60.000 đồng. Thậm chí, mã HDC từ vùng giá 119.000 đồng trong ngày 12-11 thì đến sáng qua chỉ còn quanh ngưỡng 90.000 đồng.

Cổ phiếu này đã có tới gần sáu tháng tăng giá liên tiếp, từ vùng giá 40.000 đồng/cổ phiếu tăng một mạch lên gần 120.000 đồng. Tương tự, cổ phiếu NBB sau khi leo lên vùng 55.000 đồng đã liên tục điều chỉnh giảm và đến thời điểm hiện tại chỉ còn khoảng 40.000 đồng.


Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 22-11, không ít nhà đầu tư “khóc ròng” vì có đến gần 200 mã chứng khoán bị nằm sàn, đỏ rực. Trong nhóm này có không ít mã mang yếu tố đầu cơ, bị “thổi” lên quá nhanh trong một thời gian dài. 

Hàng loạt cổ phiếu lao dốc ảnh 1
Nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường chứng khoán ngày càng nhiều. 
Ảnh: HOÀNG GIANG

Đáng chú ý, trong khi nhiều cổ phiếu giảm sàn thì hàng loạt cổ phiếu nhóm ngân hàng lại tăng giá mạnh và đây là điểm sáng của thị trường chứng khoán trong những ngày qua. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện chiếm 30% giá trị vốn hóa toàn thị trường. Nhóm ngân hàng được kỳ vọng sẽ dẫn dắt VN-Index hướng tới các mục tiêu mới. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23-11, chỉ số VN-Index tăng 16,38 điểm, lên 1.463,63 điểm. Tuy vậy, giá trị giao dịch trên sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE) chỉ đạt khoảng 26.227 tỉ đồng, giảm hơn 10.000 tỉ đồng so với phiên trước đó. Khối ngoại mua ròng gần 7 triệu cổ phiếu với giá trị hơn 226 tỉ đồng. 
Nhiều chuyên gia nhận định: Diễn biến thị trường chứng khoán đang có sự phân hóa mạnh và rủi ro đang dồn về phía các cổ phiếu tăng nóng trong thời gian qua bất chấp yếu tố cơ bản.

Do vậy, nhà đầu tư nên chờ đánh giá lại trạng thái thị trường và nên tránh các cổ phiếu đã tăng nóng bất chấp yếu tố cơ bản. Đối với các cổ phiếu chưa tăng nóng nhưng có áp lực bán lớn thì cũng nên xem xét giảm tỉ trọng khi có nhịp hồi phục, nhằm thu hồi tiền mặt và dự phòng rủi ro cho danh mục. 

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.