Hàng ngàn bà con tiễn đưa bác Năm Công

Hàng ngàn bà con tiễn đưa bác Năm Công ảnh 1
Từ trái sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiễn đưa linh cữu nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh: T.T.D.

Hàng ngàn bà con tiễn đưa bác Năm Công ảnh 2
Đội nghi thức và gia đình di di quan nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh: T.T.D.

Hàng ngàn bà con tiễn đưa bác Năm Công ảnh 3
Bác Huỳnh Ngọc Mỹ, 78 tuổi, ở Bến Tre đến chia buồn với gia quyến nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh: T.T.D.

Hàng ngàn bà con tiễn đưa bác Năm Công ảnh 4

Bà con bên đường cũng tiển đưa linh cữu đồng chí Võ Chí Công - Ảnh: T.T.D.

Hàng ngàn bà con tiễn đưa bác Năm Công ảnh 5
Xe đưa tang với các vòng hoa di chuyễn ra khỏi Hội trường Thống Nhất - Ảnh: T.T.D.
Hàng ngàn bà con tiễn đưa bác Năm Công ảnh 6
Xe chở linh cữu từ đại lộ Thống Nhất qua đường Đinh Tiên Hoàng lên an táng tại nghĩa trang TP.HCM - Ảnh: T.T.D.
Từ sáng sớm đông đảo người dân đứng hai bên trục đường Lê Duẩn và các trục đường đoàn xe pháo đi qua để tiễn đưa, vĩnh biệt người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà lãnh đạo xuất sắc; người con ưu tú của dân tộc; người anh, người lãnh đạo vô cùng thân thương của bao thế hệ. Trước đó, lúc 6g cùng ngày đã diễn ra lễ truy điệu trọng thể nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Đọc diễn văn tại lễ truy điệu, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - trưởng ban tang lễ - ôn lại những công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng nước nhà của nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - nhà cách mạng xuất sắc của Đảng và Nhà nước ta; người chiến sĩ cách mạng kiên cường suốt đời cống hiến cho độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công mất đi là tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân ta và gia quyến. Tổng bí thư Nguyễn Phù Trọng xúc động: “Thưa đồng chí Võ Chí Công - anh Năm Công kính mến. Trong niềm tiếc thương vô hạn, hôm nay chúng tôi có mặt tại đây tiễn đưa anh về nơi an nghĩ cuối cùng. Vĩnh biệt đồng chí”. Lúc 8g15 các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gia quyến đã thắp nén nhang cuối cùng trước khi an táng nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Theo QUỐC THANH (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.