Hà Nội:

Hàng ngàn hộ dân bị cúp nước vì xe kéo rơ moóc chở cột điện

Trao đổi với PLO cách đây ít phút, ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống dẫn nước của nhà máy nước mặt sông Đuống, cho biết đầu giờ sáng, một xe lớn kéo rơ moóc chở cột điện bằng bê tông trọng tải lớn đã đè vào bể kỹ thuật làm vỡ van nước xả cặn.

Van này gắn trực tiếp vào trục cấp nước chính DN1400 vượt sông Đuống, sông Hồng cấp nước cho nội thành Hà Nội. Áp lực nước lớn đã gây xói lở, tạo hố sâu.

"Sau khi nhận được tin báo, Nhà máy nước mặt sông Đuống đã ngắt van tổng, huy động hàng chục công nhân đến sửa chữa đường ống. Hiện chỉ có duy nhất quận Hoàng Mai đang bị mất nước. Dự kiến đến tối nay khu vực này sẽ có nước trở lại", ông Tuấn cho biết.

Nhà máy nước mặt Sông Đuống nằm trên huyện Gia Lâm (Hà Nội), được khởi công tháng 3-2017 và có quy mô lớn nhất miền Bắc. Nhà máy bắt đầu hoạt động từ tháng 10-2018, cung cấp nước sạch cho khoảng ba triệu dân ở nội thành Hà Nội.

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.