Hà Nội:

Hàng ngàn hộ dân bị cúp nước vì xe kéo rơ moóc chở cột điện

Trao đổi với PLO cách đây ít phút, ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống dẫn nước của nhà máy nước mặt sông Đuống, cho biết đầu giờ sáng, một xe lớn kéo rơ moóc chở cột điện bằng bê tông trọng tải lớn đã đè vào bể kỹ thuật làm vỡ van nước xả cặn.

Van này gắn trực tiếp vào trục cấp nước chính DN1400 vượt sông Đuống, sông Hồng cấp nước cho nội thành Hà Nội. Áp lực nước lớn đã gây xói lở, tạo hố sâu.

"Sau khi nhận được tin báo, Nhà máy nước mặt sông Đuống đã ngắt van tổng, huy động hàng chục công nhân đến sửa chữa đường ống. Hiện chỉ có duy nhất quận Hoàng Mai đang bị mất nước. Dự kiến đến tối nay khu vực này sẽ có nước trở lại", ông Tuấn cho biết.

Nhà máy nước mặt Sông Đuống nằm trên huyện Gia Lâm (Hà Nội), được khởi công tháng 3-2017 và có quy mô lớn nhất miền Bắc. Nhà máy bắt đầu hoạt động từ tháng 10-2018, cung cấp nước sạch cho khoảng ba triệu dân ở nội thành Hà Nội.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.