Hàng ngàn người ở Lào, Thái Lan về quê sớm để kịp đón Tết 2021

Chiều 17-1, rất đông người dân tiếp tục từ Thái Lan, Lào về Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội…về Việt Nam chuẩn bị đón tết Nguyên đán 2021.

Những người này nhập cảnh về quê hương qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Rất đông người dân nhập cảnh vào Hà Tĩnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. 

Anh Quang Phúc (quê huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết: "Khi nhập cảnh về nước phải cách ly 14 ngày rồi mới được về quê nên chúng tôi đã chủ động xin nghỉ việc về nước sớm bằng đường bộ để kịp về nhà ăn Tết âm lịch 2021". 

Để phòng tránh dịch COVID-19, Đồn Biên phòng Của khẩu Quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đã dựng các lán ngay cửa khẩu để đón tiếp và hướng dẫn, cùng cơ quan chức năng đưa hành khách về khu cách ly theo quy định.

Trước khi vào luồng nhập cảnh, các lao động đều đeo khẩu trang, đứng sắp hàng trước các lán đón tiếp. Hành lý, đồ, xe…của người dân đều được phụ khử trùng.

Xe buýt chuyên dụng đón người từ Lào về đưa đến trung cấp cách ly ở Hà Tĩnh. 

Tại đây, sau khi kê khai, được đo thân nhiệt, khám, người dân được xe buýt chuyên dụng chở đưa đến các khu cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Theo quy định, thời gian cách ly là 14 ngày và sau khi hai lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. mới được về quê nhà.

Trả lời báo chí, lãnh đạo Trạm kiểm soát biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cho biết trung bình mỗi ngày có hơn 200 người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Từ đầu tháng 1-2021 đến nay, đã có hơn 1.600 người nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Riêng khu cách ly tại khu vực cổng B của Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo hiện có hơn 300 người đang được cách ly tại đây. Người dân hồi hương đang cách ly chủ yếu quê Hà Tĩnh, Nghệ An.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm