Hàng trăm triệu đồng giúp đỡ diễn viên Thương Tín

Vào tối 25-2, diễn viên Thương Tín bị tai biến mạch máu nào và được đưa vào bệnh viện tại TP.HCM.

Diễn viên Thương Tín sinh năm 1956. Ông là diễn viên điện ảnh và sân khấu gạo cội, từng đóng gần 200 bộ phim suốt nhiều năm qua. Tên tuổi ông được biết nhiều nhất vào thập niên 1980, 1990 với các vai diễn từ kịch: Bông hồng cài áo, Huyền thoại mẹ, Tania đến phim: Ván bài lật ngửa, SBC (vai tướng cướp Bạch Hải Đường), Biệt động Sài Gòn, Chiến trường chia nửa vầng trăng...

Hàng trăm triệu đồng giúp đỡ diễn viên Thương Tín ảnh 1

Diễn viên Thương Tín. Ảnh: TL

Từ những năm 2000 trở đi, nam diễn viên gặp nhiều biến cố và khó khăn trong cuộc sống. Ông kết hôn với người vợ mới, sinh con và khá vất vả trong cuộc mưu sinh…

Chính vì đoạn đời sau này khó khăn nên khi chi phí chữa trị cũng là vấn đề lớn cho nam diễn viên và gia đình. Trước hoàn cảnh của diễn viên Thương Tín, nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp hỗ trợ hoặc kêu gọi hỗ trợ cho nam diễn viên và gia đình.

Đầu tiên, NSƯT Hạnh Thúy đã chi trả 10 triệu tiền thuốc, diễn viên Lý Hùng và em gái gửi giúp đỡ 20 triệu đồng. Riêng diễn viên Trịnh Kim Chi đứng ra kêu gọi sau ba đợt đã nhận được hơn 270 triệu đồng giúp đỡ (tính đến 21 giờ ngày 28-2). Diễn viên Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ, chị chỉ nhận giúp đỡ của mọi người gửi đến diễn viên Thương Tín đến 12 giờ ngày 1-3.

Hàng trăm triệu đồng giúp đỡ diễn viên Thương Tín ảnh 2

Diễn viên Trịnh Kim Chi vào thăm và trao tiền ủng hộ của nghệ sĩ, khán giả thông qua tài khoản của chị đến diễn viên Thương Tín.
Ảnh: Facebook nhân vật

Những người đóng góp giúp đỡ nam diễn viên Thương Tín thông qua tài khoản diễn viên Trịnh Kim Chi ngoài khán giả, người hâm mộ, còn có rất nhiều nghệ sĩ như: Vợ chồng NSND Hồng Vân - diễn viên Lê Tuấn Anh, diễn viên Thu Trang, diễn viên Kinh Quốc, ca sĩ Nam Cường, diễn viên Trương Nam Thành, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Minh Luân…

NSND Kim Cương cũng công bố đã quyên được hơn 100 triệu đồng để giúp không chỉ hỗ trợ diễn viên Thương Tín điều trị mà còn giúp đỡ gia đình anh.

Tính đến thời điểm này, số tiền ủng hộ diễn viên Thương Tín và gia đình thông qua các nghệ sĩ được hơn 400 triệu đồng.

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO)- Với phần dàn dựng công phu, sáng tạo... những tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm hào hùng, mới mẻ trong đêm nhạc  kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.