Hàng vạn người dân dự Lễ kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Phần lễ chính thức bắt đầu bằng nghi thức dâng hương tế lễ của đoàn lễ Hà Nội, Bình Định cùng các đoàn địa phương lân cận. Tiếp theo là lễ rước kiệu, lễ dâng hương tại chùa Bộc, chùa Đồng Quang tôn vinh người anh hùng áo vải Quang Trung với những chiến công hiển hách, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt.

Hàng vạn người dân dự Lễ kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa ảnh 1

Tiết mục trống hội mở màn Lễ kỷ niệm 223 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 – 2012) tại Công viên Văn hóa Đống Đa (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

- Trong hai ngày 26 và 27-1, tỉnh Bình Định tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 223 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Hàng vạn người dân từ khắp nơi cùng lãnh đạo tỉnh Bình Định tham dự lễ dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) để tưởng nhớ công ơn to lớn của ba anh em Nguyễn Nhạc - Nguyễn Huệ - Nguyễn Lữ và cầu chúc cho quốc thái dân an.

AT - T.LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.