Hành nghề môi giới BĐS phải có chứng chỉ, trình độ đại học

Hành nghề môi giới BĐS phải có chứng chỉ, trình độ đại học ảnh 1
"Người hành nghề môi giới phải có trình độ đại học, chứ không phải chỉ là trung cấp" - Ảnh minh họa

Còn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, kinh nghiệm các nước cho thấy họ quản lý rất chặt hoạt động môi giới BĐS vì nó ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng và cả người bán. 

"Trong hoạt động kinh doanh bất động sản rủi ro tuy không nhiều nhưng khi đã gặp thì thiệt hại sẽ rất lớn. Quy định môi giới BĐS phải có chứng chỉ là nhằm đảm bảo việc môi giới BĐS không ảnh hưởng tới lợi ích của khách hàng và thị trường", ông Dũng nói và cho biết tại một số nước như  Australia, khi hành nghề môi giới thì bắt buộc phải là luật sư, có kinh nghiệm và có chứng chỉ hành nghề. 

Liên quan đến trình độ của người môi giới, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng, người hành nghề môi giới phải có trình độ đại học, chứ không phải chỉ là trung cấp. Bởi muốn phát huy được hiệu quả thì người làm nghề môi giới phải là người có trình độ, có phẩm chất đạo đức trong kinh doanh. Nếu làm sai thì họ phải chịu trách nhiệm.

Phát biểu về nội dung này, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, chủ trương cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh BĐS là phù hợp và phải quy định chặt chẽ, cụ thể hơn trong luật. Tuy nhiên, giao cho đơn vị nào cấp (Hiệp hội hay Bộ Xây dựng) thì cần phải nghiên cứu thêm.

Theo Minh Tiến (GTVT)
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.