Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam độc lập, vững mạnh và thịnh vượng

Đại tướng Martin Dempsey hoan nghênh dự án và cho rằng đây là một cột mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. “Tôi rất ấn tượng với tiến độ dự án đang đạt được. Sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong việc làm sạch khu vực này là một minh chứng rõ ràng về quan hệ song phương giữa hai nước đang phát triển. Hoa Kỳ và quân đội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm việc với bạn bè Việt Nam để xây đắp mối quan hệ… Chúng tôi ủng hộ một nước Việt Nam độc lập, vững mạnh và thịnh vượng” - Đại tướng Martin Dempsey cho hay.

Đại tướng Martin Dempsey cũng cho rằng việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng sau chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là một cách hiệu quả để thúc đẩy mối quan hệ và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

LÊ PHI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ảnh: VGP

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

(PLO)- Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thông qua thông cáo chung chuyến thăm, chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.