Hội những người thích “hô biến” người yêu

Ai thích ăn bánh đa… tình?

Hải Nam (lớp 12 trường THPT Trưng Vương, Q.1) không muốn công khai người yêu vì “Mình ghét sự ràng buộc và không muốn nhỏ can thiệp quá nhiều vào cuộc sống riêng”.

Nam nổi tiếng là đẹp trai lại hòa đồng nên khi online, thấy bạn nữ nào xinh xắn, anh chàng cũng thoải mái “cầm cưa” mà chẳng thèm để ý đến cảm xúc của bạn gái.

Không chỉ có con trai mới mắc chứng bệnh thích… giấu người yêu để thả tim đi “phượt” khắp nơi mà con gái đôi khi cũng thế. Bạn Thùy Dung (lớp 11 trường THPT Gia Định, Q. Bình Thạnh) chơi chung với một nhóm bạn luôn tôn sùng chủ nghĩa độc thân.

“Nhóm bạn chẳng ai biết mình đã có người yêu được gần một năm và mình còn giấu luôn cả với ấy về những cô bạn thân nhất”, Dung kể. Thỉnh thoảng, Dung được người yêu đón khi tan học nhưng nhỏ lại nói với bạn bè đó là anh trai của mình.

Trong tình trạng “độc thân, quyến rũ, chưa chủ chưa bồ” như thế nên số lượng vệ tinh xung quanh Dung càng lúc càng nhiều. Phải chăng với những bạn thích ăn bánh đa… tình thì tình trạng độc thân lợi hại như thế sao?

Hội những người thích “hô biến” người yêu ảnh 1

Giữ một trái tim “phượt” không dễ

Thanh minh cho việc thích “phượt” tình cảm khắp nơi như thế, Hải Nam nói: “Nhỏ nên hiểu rằng dù mình có đi chơi với ai đi nữa trong lòng mình nhỏ vẫn quan trọng nhất. Điều mình cần chỉ là có một cuộc sống riêng đủ tự do mà thôi”. Tuy nhiên, trong chuyện “đi lạc”, người yêu của những chiếc bánh đa… tình này mới là người đau buồn nhất.

“Nhiều lần, mình đã bật khóc khi nghe bạn bè kể rằng Nam đang cưa cẩm một bạn nữ nào đấy. Nam nói cậu ấy yêu sự tự do nên đừng trói buộc và vẫn biết đâu là người con gái thấu hiểu mình để gắn bó.

Tự do nhất thiết là phải để tim đi lạc đủ nơi như thế sao? Thả tim đi rong trong khi đã có “bến” thì khác nào phản bội công khai cơ chứ?”, lời của Mỹ Hạnh (trường THPT Trưng Vương, Q.1), bạn gái Hải Nam, chắc cũng là lời của tất cả các bạn đang muốn “buộc dây” người yêu đa tình của mình.

Vậy nên, những bạn đang biến người yêu mình thành người vô hình thì mau cho người ấy… hiện hình trước khi sự chịu đựng của người ấy vượt quá giới hạn.

Đừng để khi bạn có được sự tự do thật sự, bạn mới ngẫm lại và thấy rằng: Dù “phượt” đi bất cứ đâu, trái tim mình chỉ thuộc về một bến chờ nhất định, sao lại quay lưng với bến ấy, bạn nhé?

Theo DT/Mực Tím

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác bảo vệ bên hàng hoa sứ gây bão mạng xã hội

Bác bảo vệ bên hàng hoa sứ gây bão mạng xã hội

(PLO)- Thấy hoa sứ trắng mới rụng còn tươi và đẹp, bác Nguyễn Tài (bảo vệ tại trường Đại học KHXH&NV -  ĐHQG TP.HCM) đã nhặt những bông hoa gài vào hàng cây xanh. Hành động nhỏ ấy đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Căn cước điện tử là gì?

Căn cước điện tử là gì?

(PLO)- Căn cước điện tử có giá trị sử dụng tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước...