Hôm nay, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT

Cục đang tiến hành rà soát những khâu cuối cùng để có thể công bố kết quả cho thí sinh vào ngày 22-7.

Theo ông Nghĩa, thống kê sơ bộ cho thấy thí sinh ở các cụm thi do Sở GD&ĐT địa phương chủ trì có kết quả không cao, nhiều bài thi bị điểm liệt. Còn ở các cụm thi do các trường ĐH chủ trì, phổ điểm cao hơn. Phổ điểm phân bố nhiều ở vùng trung bình 5-6 điểm, số thí sinh đạt điểm cao 9, 10 ít đi.

Sau khi kết quả thi được công bố, trước ngày 31-7, hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ họp thảo luận đưa ra nguyên tắc xác định ngưỡng điểm xét tuyển. Sau khi có ngưỡng xét tuyển, các trường ĐH-CĐ làm căn cứ thông báo điều kiện xét tuyển vào các khoa, ngành của trường.

Chiều 21-7, dù Bộ GD&ĐT chưa chính thức công bố điểm thi nhưng một số trang mạng đã rầm rộ quảng cáo thông tin tra cứu điểm thi. Cụ thể, tổng đài 8702 (đơn vị quản lý là Công ty TNHH Dịch vụ và giải pháp phần mềm Vàng, địa chỉ quận Thanh Xuân, Hà Nội) hướng dẫn cú pháp ADT SBD gửi 8702. Để kiểm chứng, PV Pháp Luật TP.HCM đã dùng hai thuê bao khác nhau gửi bốn tin nhắn vào tổng dài 8702 để tra cứu điểm thi, ngay lập tức tài khoản hai thuê bao bị trừ 60.000 đồng (mỗi tin nhắn bị trừ 15.000 đồng) nhưng phản hồi lại là điểm thi chưa có.

Liên hệ số điện thoại 04.35560916 của đơn vị quản lý tổng đài, PV hỏi chưa có điểm sao bị trừ tiền, một nữ nhân viên trả lời hiện chưa có điểm chứ không đề cập khoản tiền bị trừ.

Từ 8 giờ 40 ngày 21-7, trang web moet.gov.vn của Bộ GD&ĐT và trang thituyensinh.vn cũng thuộc Bộ GD&ĐT đã không truy cập được. Một chuyên gia lĩnh vực tuyển sinh nhận định với khoảng một triệu thí sinh vào xem điểm cùng lúc thì nguy cơ sập mạng rất cao. Gần 11 giờ trưa cùng ngày, trang web của Bộ GD&ĐT đã hoạt động bình thưởng trở lại.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.