Hơn 300 triệu người được tiêm vaccine COVID-19 trên toàn cầu

Hãng tin TASS ngày 8-3 công bố báo cáo dựa trên thông tin thu thập từ các chính phủ, các hãng truyền thông trên thế giới rằng khoảng 301,4 triệu người đã được tiêm chủng vaccine COVID-19, cao hơn 2,5 lần so với tổng số ca nhiễm COVID-19 hiện nay.

Con số trên tương đương khoảng 3,8% dân số thế giới đã được tiêm vaccine COVID-19 trong hơn hai tháng qua. Giới chuyên gia đánh giá đây là tốc độ tiêm chủng nhanh chưa từng có của nhân loại.

Công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 đang được các nước đẩy nhanh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định khả năng miễn dịch cộng đồng với COVID-19 sẽ được thiết lập nếu 70% dân số toàn cầu được tiêm vaccine. Từ tuần này, tỉ lệ tiêm chủng đã tăng lên 7,4 triệu lượt tiêm mỗi ngày, so với 4,4 triệu lượt tiêm chủng hằng ngày vào thời điểm cuối tháng 2 vừa qua.

Mỹ hiện là quốc gia có số người được tiêm vaccine lớn nhất, với khoảng 90 triệu người được tiêm ít nhất một liều. Trung Quốc xếp thứ hai với hơn 52 triệu liều, theo sau là Anh với 23 triệu liều vaccine được tiêm. Hai nước tiếp theo trong danh sách là Ấn Độ với gần 21 triệu liều và Brazil với khoảng 10,6 triệu liều.

Trong khi đó, theo số liệu hãng tin Politico tuần trước, Đức cũng đã tiêm vaccine cho hơn 6,8 triệu người nước này. Con số này ở Tây Ban Nha là gần 4,1 triệu người, ở Ý là 4,7 triệu người và ở Pháp là 4,8 triệu người.

Xét trên tỉ lệ dân số, Israel đứng đầu danh sách với trên 97% dân chúng được tiêm vaccine.

Seychelles giữ vị trí thứ hai (84,5%) và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đứng thứ ba (65%).

Nga, quốc gia đầu tiên cấp phép và khởi động tiêm vaccine diện rộng, hiện chỉ mới tiêm vaccine được cho khoảng 4 triệu công dân nước này, tức chưa đầy 3% dân số.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm