Hà Tĩnh:

Huyện Kỳ Anh hoàn tất bồi thường đợt 1 cho ngư dân

Sau khi hoàn thành việc đền bù đợt 1, huyện Kỳ Anh được đánh giá đã làm đúng quy trình, đảm bảo sự công bằng, minh bạch trong quá trình làm các thủ tục, chi trả đền bù thiệt hại cho ngư dân.

Ông Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, cho biết: “Chúng tôi cho rằng điều quan trọng nhất là việc phát huy trách nhiệm cũng như dân chủ ở cơ sở. Việc trao quyền cho người dân trên cơ sở quy định của Nhà nước để người dân tự phân loại và thống nhất với nhau, tránh hiện tượng lợi dụng chính sách của Nhà nước”.

Tại điểm chi trả của xã Kỳ Hải, nhiều người dân sau khi nhận tiền đền bù đã bày tỏ ý định đầu tư, mua sắm ngư cụ, cải tạo tàu thuyền để tiếp tục ra khơi bám biển. Ngư dân Nguyễn Đình Diễn nói: “Các bước triển khai từ cơ sở, áp giá đền bù, nhân dân thấy thỏa mãn với cách làm và hiện nay nhân dân nhận được tiền rồi cũng rất phấn khởi và sẽ đầu tư vào sản xuất, cải tạo môi trường”.

Tương tự, tại các xã khác như Kỳ Thư, Kỳ Xuân, Kỳ Văn, Kỳ Thọ..., ngư dân sau khi nhận tiền đền bù đã tính đến chuyện đầu tư, cải tạo hồ nuôi hoặc mở mang nghề mới theo hướng bền vững, ổn định đời sống.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.