IS đe dọa tấn công căn cứ không quân ở Hàn Quốc

Cục Tình báo quốc gia ghi nhận thông qua tài khoản Telegram, IS đã hô hào những kẻ ủng hộ trên thế giới báo thù cho Hồi giáo bằng cách tấn công các căn cứ ở Hàn Quốc. IS đã phát tán chỉ dẫn địa lý của 77 căn cứ không quân của Mỹ và NATO tại Hàn Quốc cùng với thông tin cá nhân của công dân 21 nước. Trong đó có thông tin về các đơn vị không quân Mỹ tại Pyeongtaek (tỉnh Gyeonggi) và ở Gunsan (tỉnh Bắc Jeolla).

Theo Cục Tình báo quốc gia, IS có được thông tin kể trên từ bọn tin tặc đánh cắp thông tin. Cục Tình báo quốc gia đã thông báo cho quân đội Mỹ tại Hàn Quốc và chính phủ để có biện pháp bảo vệ phù hợp. Hồi tháng 11-2015, IS đã giới thiệu cờ của 60 nước trong liên minh chống IS, trong đó có Hàn Quốc. Đầu năm nay, IS đã công bố danh sách mục tiêu 20 công dân Hàn Quốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.