Israel bắn phá Dải Gaza đáp trả vụ Hamas tấn công bằng rocket

Khuya 15-4, IDF thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng “những tên khủng bố tại Dải Gaza” đã bắn một quả rocket về phía Israel.

Một vụ nổ do Lực lượng Phòng vệ Israel không kích Dải Gaza ngày 16-4 để đáp trả vụ tấn công bằng rocket của lực lượng Hamas. Ảnh: AFP

The Times of Israel lưu ý dù không nêu đích danh, IDF đang ám chỉ những kẻ tấn công thuộc phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine. Tên lửa đã rơi tại một bãi đất trống, song các khu vực dân cư gần đó đã được đặt trong tình trạng báo động trong một thời gian ngắn.

Chỉ vài giờ sau, IDF cho biết các máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công của Israel đã tấn công vào một cơ sở sản xuất vũ khí của Hamas, một đường hầm mà Hamas dùng cho vận chuyển vũ khí và một đồn quân sự của lực lượng Hồi giáo này.

IDF còn tuyên bố sẽ “không dung thứ” cho bất kỳ bên nào gây nguy hiểm cho dân thường Israel.

Vụ tấn công bằng rocket xảy ra sau nhiều tháng bạo lực ở Dải Gaza đã tạm lắng nhưng lại đúng thời điểm kết thúc đợt kỷ niệm ngày độc lập. Năm nay, ngày lễ này của Israel rơi vào ngày 14 và 15-4.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình

(PLO)- Người phát ngôn của nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny cho biết Nga bàn giao thi thể ông Navalny cho gia đình ông sau hơn một tuần tử vong tại nhà tù ở Bắc Cực.