Kate mặc măngtô đỏ y phong cách của mẹ chồng - Diana

Kate mặc măngtô đỏ y phong cách của mẹ chồng - Diana ảnh 1Chiếc áo măng tô đỏ của Kate gợi nhớ tới Công nương Diana. (Nguồn: Daily Mail)

Hình ảnh Công nương Kate đã gây sốt trên các tờ báo Anh hôm 7/4, và người ta cũng đã lục lại các chồng báo cũ để so sánh hình ảnh của hai thế hệ con dâu Hoàng gia Anh.

Trong chuyến đi tới New Zealand, Kate mặc chiếc áo khoác măngtô hai hàng cúc màu đỏ của nhà mốt Catherine Walker, đội chiếc mũ cũng màu đỏ của Gina Foster.

Nhiều người hẳn còn nhớ Catherine Walker là nhãn hiệu thời trang ưa thích của Công nương quá cố Diana, thân mẫu của Hoàng tử William. Bởi vậy việc Kate xuất hiện làm người ta liên tưởng tới hình ảnh của Công nương Diana khi xưa trong chuyến viếng thăm của bà tới Leicester hồi tháng3/1984.

Lúc đó, công nương Diana cũng mặc măngtô màu đỏ với bên trong là lớp nhung đen, chiếc áo tay loe màu trắng bằng lụa, mũ đỏ có viền đăngten ren đen. Ở thời điểm đó, công nương đã bắt đầu mang thai hoàng tử Harry, em trai của William.

Tuy vậy, theo đánh giá thì bộ trang phục của công nương Diana hơi rườm rà. Giới chuyên môn đánh giá bộ trang phục của Kate hơn khi cô lựa chọn kiểu dáng áo tinh tế, chiếc mũ nhẹ nhàng hơn không tạo cảm giác rối rắm quá cầu kỳ.

Đây là lần đầu tiên Kate tháp tùng chồng tới Australia và New Zealand, hai quốc gia ở châu Đại dương thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh.

William và Kate đã được đối xử như những ngôi sao nhạc rock trong chuyến công cán nước ngoài đầu tiên, tới Canada và Mỹ, sau đám cưới hồi năm 2011.

Năm 2012, họ đã tới thăm Singapore, Malaysia, quần đảo Solomon và Tuvalu trong khuôn khổ lễ mừng 60 năm cầm quyền của Nữ hoàng Anh.

Chuyến đi tới Australia và New Zealand lần này còn đặc biệt hơn nữa bởi họ còn đem theo cả Hoàng tử bé George, mới được tám tháng tuổi.

Theo Yến Nhi (Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

Lễ vật cúng Thần tài Tết Quý Mão 2023

(PLO)- Mùng 10 tết, những người mua bán làm ăn lại mua sắm lễ vật để cúng Thần tài. Những ai khá giả thường đi mua sắm vàng để cầu may mắn, tài lộc cho một năm mới phát tài, hưng thịnh...