Kết cục của người cha hành hạ con trên mái nhà

Ngày 29-7, TAND tỉnh Nghệ An xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo Lê Ngọc Hà (34 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh), tuyên y án ba năm sáu tháng tù về tội hành hạ con và ba năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Tổng hình phạt bị cáo Hà phải thi hành là sáu năm sáu tháng tù cho hai tội danh trên.

Kết cục của người cha hành hạ con trên mái nhà ảnh 1

Hình ảnh Lê Ngọc Hà hành hạ con trai 2 tuổi trên mái nhà. 

HĐXX phúc thẩm cho rằng, cấp sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội, đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Hà. Trong khi đó, bị cáo không đưa ra được tình tiết mới để HĐXX xem xét giảm nhẹ.

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn với vợ, sáng 21-11-2018, sau khi sử dụng ma túy đá, bị cáo bế con trai hai tuổi là bé Đ. trèo lên mái ngôi nhà hai tầng của một người dân tại TP Vinh. Vừa ôm con, Hà vừa cầm kéo la hét và nhảy từ mái nhà này sang mái nhà khác mặc cháu bé hoảng sợ gào khóc.

Kết cục của người cha hành hạ con trên mái nhà ảnh 2
Lê Ngọc Hà tại phiên tòa phúc thẩm. 

Không chỉ “quăng quật” con trên mái nhà, bị cáo còn có hành vi dùng mũi kéo sắt kề vào cổ cháu bé dọa đâm để gây áp lực đối với lực lượng chức năng.

Gần trưa, Hà ném con trai xuống mái tôn rồi tiếp tục ném xuống đất. Rất may lực lượng cứu nạn đã kịp nhảy ra ôm được bé Đ. và đưa đi bệnh viện đa khoa TP Vinh cấp cứu. Cháu Đ. bị rạn xương cổ, hoảng loạn tinh thần. Ngay sau đó, cảnh sát đã khống chế, bắt giữ Hà.