Kẹt xe vì dân đổ xô mua vàng ngày Thần tài

Theo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần tài, người dân đã đổ xô xếp hàng dài ở các cửa hàng vàng để mua sản phẩm lấy vía đầu năm.

Tại Hà Nội, sáng 6-2, ngay sau giờ mở cửa giao dịch, khách hàng đã tập trung về phố vàng Trần Nhân Tông rất đông, mọi ngả đường xung quanh các cửa hàng vàng đều bị ùn tắc hàng giờ đồng hồ.

Thời tiết Hà Nội sáng nay mát mẻ, gió nhẹ cũng là điều lý tưởng để người dân kéo nhau đến các cửa hàng vàng chọn mua sản phẩm lấy vía Thần tài đầu năm. 

Nắm bắt được nhu cầu mua vàng trong ngày này, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc tại đây như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji,... đã chuẩn bị các phương án để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Các doanh nghiệp chuẩn bị bánh ngọt, trái cây, nước uống và cử nhân viên phục vụ từng khách hàng. Ngoài ra, các cửa hàng còn bố trí chỗ đỗ xe miễn phí cho khách đến mua vàng. 

Từ sáng sớm người dân đã đổ về phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội).

Các sản phẩm được người dân lựa chọn là nhẫn trơn loại một chỉ và vàng miếng có khắc hình con gà tượng trưng cho năm Đinh Dậu.

Thời tiết Hà Nội mát mẻ là điều kiện lý tưởng để người dân tìm đến các cửa hàng vàng ngày Thần tài.

Các cửa hàng đã cử nhân viên phục vụ bánh ngọt, nước uống cho khách hàng trong lúc chờ đợi đến lượt mua vàng.

Thời điểm 9 giờ, giá vàng SJC được mua vào-bán ra ở mức 36,9-37,2 triệu đồng/lượng.

Dù các cửa hàng đã bố trí chỗ đỗ xe miễn phí nhưng không thể đáp ứng hết lượt khách đến mua vàng. Nhiều người phải gửi xe ở các điểm tự phát với mức giá 20.000 đồng/lượt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Livestream đối với đa số người kinh doanh truyền thống vẫn thực sự “khó nhằn”.

Ai có thể làm chủ sóng livestream?

(PLO)- Cuối năm 2023, hình thức livestream bán hàng đã thổi một làn gió mới vào hoạt động bán hàng, thu hút tiểu thương chợ truyền thống, nông dân, lẫn người ảo tham gia vào hình thức bán hàng mới này bằng hấp lực của doanh thu.