Khán giả vào sân xem bóng đá chỉ cần mang thẻ CCCD gắn chip

Theo Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an, chiều 10 -11, C06 phối hợp với Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát khán giả ra vào sân xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, diễn ra vào tối nay (11-11). 

Đáng chú ý, các bên đã thống nhất sẽ sử dụng thiết bị để quét mã QR trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip.

Trên thẻ đã tích hợp thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm… của khán giả khi vào sân.  

Các máy quét sẽ được bố trí ngay lối vào.

Với người đã tiêm đủ hai mũi, máy quét sẽ hiện màu xanh, một mũi máy hiện màu vàng, còn chưa tiêm mũi nào thì máy hiện màu đỏ.

Trường hợp công dân không có thẻ CCCD điện tử, có thể sử dụng ứng dụng cài đặt trên điện thoại VNEID đã được tích hợp các thông tin tiêm chủng, xét nghiệm... Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm soát của lực lượng chức năng và người dân.

"Tới đây, C06 sẽ tích hợp nhiều tiện ích khác lên mã QR của thẻ CCCD gắn chip điện tử kể cả vé xem bóng đá (khi đó công dân chỉ cần cầm duy nhất thẻ CCCD gắn chip điện tử là có thể thay thế cho tất cả các giấy tờ, ứng dụng khác) vẫn đảm bao yêu cầu phòng, chống dịch và yêu cầu của ban tổ chức”- Trung tướng Tô Văn Huệ nói. 

Cũng theo Trung tướng Huệ, trước khi làm thủ tục vào sân khán giả cần cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID. Kê khai thông tin di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID hoặc tại website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. 

Trường hợp khán giả không có thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc không sử dụng điện thoại di động có cài ứng dụng, cần mang theo thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư, giấy chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ). 

Bên cạnh đó, để giảm bớt lượng người dồn vào một cửa cùng lúc, lực lượng chức năng sẽ mở 10 lối vào, mỗi lối có ba luồng để kiểm soát khán giả khi vào sân. Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định và kịp thời gian vào sân đúng giờ, người dân nên đến làm thủ tục vào sân trước 2 giờ đồng hồ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm