Khẩn trương “cấp cứu” 8 đồ án quy hoạch ở quận Bình Tân

Chiều ngày 1-3, UBND quận Bình Tân đã có buổi làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc TP liên quan đến những khó khăn vướng mắc trong công tác quy hoạch trên địa bàn quận, theo chỉ đạo của UBND TP.
Tại đây, UBND quận Bình Tân cho biết, quận đã phối hợp với sở, ngành hoàn chỉnh hồ sơ đối với 8 đồ án quy hoạch, nhiều lần sửa chưa gồm: đồ án khu dân cư phía Bắc Đại lộ Võ Văn Kiệt, phía Nam Võ Văn Kiệt, phía Đông đường Bình Trị Đông, phía Nam đường Tân Kỳ Tân Qúy, phía Bắc đường Tân Kỳ Tân Qúy, Ngã 3 An Lạc và phía Tây Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, đến nay 8 đồ án này vẫn chưa được trình UBND TP, dù đã đi đến giai đoạn nước rút.
UBND quận Bình Tân kiến nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc sớm trình đồ án Khu dân cư phía Tây đường Bình Trị Đông cho UBND TP. Đồng thời sớm có ý kiến thẩm định cho 7 đồ án còn lại.
Ông Lê Văn Thinh cho biết, trong 8 đồ án này, có những bộ hồ sơ đã được thực hiện đến 10 năm nhưng chưa được giải quyết. Việc này khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng, không được hợp thức hóa nhà đất hay chuyển mục đích sử dụng,…
Trước đó, hai đồ án quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch đô thị 1/2000 của quận Bình Tân không đồng bộ, dẫn đến việc có trường hợp trong đồ án này thì mảnh đất đó là trường lớp nhưng trong đồ án kia thì là cây xanh. Khiến công tác quản lý về mặt trật tự đô thị gặp nhiều khó khăn, phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại. Nhận thấy vấn đề này nên đã xin phép cho sửa 8 đồ án quy hoạch nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.
Ông Thinh khẳng định phải hoàn thành sớm, không thể để chậm hơn vì chậm hơn thì công tác quản lý địa bàn lại tiếp tục phức tạp vì đây là địa phương đang có tốc độ đô thị hóa quá nhanh nên cần phải kiểm soát, lập quy hoạch cho tốt.
Về vấn đề này, Ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP ghi nhận kiến nghị của quận Bình Tân. Ông cho biết, đối với đồ án phía Tây dường Bình Trị Đông đã trình UBND TP, hai đồ án phía Bắc và Nam đường Võ Văn Kiệt đã được thống nhất với Sở GTVT nhưng cần quận Bình Tân sửa lại bản vẽ. Còn 5 đồ án còn lại đang được lập tờ trình để trình UBND TP.
Ông cam kết, Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ sớm thẩm định và trình UBND TP 7 đồ án còn lại chậm nhất vào ngày 13-3, để sớm tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục nhà đất, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm