Khánh thành tượng Trần Hưng Đạo ở Trường Sa

Tượng được tạc bằng đá, cao 11 m, theo mẫu hiện có tại Quảng trường 3-2 ở TP Nam Định với kinh phí khoảng 6,5 tỉ đồng. Đây là quà tặng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định tặng quân và dân Trường Sa.

Khánh thành tượng Trần Hưng Đạo ở Trường Sa ảnh 1

Tượng đài Trần Hưng Đạo tại đảo Song Tử Tây, Trường Sa. Ảnh: TRẦN MINH NGỌC

Trần Hưng Đạo quê ở phủ Thiên Trường (Nam Định ngày nay), là danh tướng lừng lẫy, cùng quân và dân nhà Trần lập kỳ tích ba lần đại phá quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Với tài thao lược khi cầm quân, nhất là thủy quân, ông được coi là thánh tổ của hải quân Việt Nam. Ông cũng là nhà tư tưởng quân sự, đặt nền móng xây dựng nền quốc phòng toàn dân và tiến hành tổ chức chiến tranh nhân dân bách chiến bách thắng.

TRẦN CÔNG THI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.