'Khi nào mạng xã hội Lotus tốt, đạt chuẩn thì nhà mình dùng'

Chất vấn Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Quốc hội sáng nay, ĐB Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Dương) đặt vấn đề về mạng xã hội Lotus.

'Khi nào mạng xã hội Lotus tốt, đạt chuẩn thì nhà mình dùng' ảnh 1
ĐB Nguyễn Thị Việt Nga nói địa phương muốn công chức, viên chức dùng mạng xã hội Lotus nhưng nhiều người thấy đăng ký phức tạp, mạng không hấp dẫn nên không dùng. Ảnh: QH

ĐB Nga nói: Mạng xã hội Lotus vừa ra mắt người dùng ngày 16-9 với tổng mức chi phí đầu tư là 1.200 tỉ đồng, đến nay mạng đã thu hút được bao nhiêu người sử dụng?. Theo vị đại biểu, hiện nay các địa phương rất mong muốn đội ngũ viên chức, công chức và nhân dân dùng mạng xã hội này để phục vụ cho việc thông tin tuyên truyền.

“Vậy Bộ TT&TT có hướng dẫn gì để việc triển khai được thuận lợi?” - ĐB Nga nói.

Về một khía cạnh khác của mạng xã hội Lotus, ĐB Nga cho hay một số người sử dụng mạng này phàn nàn là mạng xã hội này chưa hấp dẫn, việc đăng ký rất phức tạp… nên họ không muốn tiếp tục sử dụng trong thời gian tới. Bộ có những cải tiến gì để khắc phục các hạn chế hấp dẫn người sử dụng hơn?.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời rằng mạng Lotus hiện nay thường xuyên có 1 triệu người dùng và công ty phát triển mạng xã hội này cũng muốn dừng ở đây để giải quyết một số vấn đề.

“Phát triển một mạng xã hội cũng không nhanh được đâu. Khi mình để trong phòng thí nghiệm thì ít người dùng. Khi mình đưa ra bản “beta” cũng ít người dùng. Thường thường cỡ khoảng 1 triệu người dùng là đủ. Lúc đấy phải dừng lại, chấn chỉnh. 

Khi mình thấy ổn, khi mình thấy thuận lợi tốt thì mình mới mới mở một chiến dịch truyền thông quảng cáo khuyến mãi để tăng số thuê bao” - Bộ trưởng nói.

'Khi nào mạng xã hội Lotus tốt, đạt chuẩn thì nhà mình dùng' ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói khi nào mạng Lotus ổn, tốt, đạt chuẩn thì sẽ khuyến khích các cơ quan dùng. Ảnh: QH

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cách tiếp cận này là phù hợp. Khi làm việc với mạng xã hội Lotus, ông cũng khuyến nghị Lotus đi theo hướng này. Khi một mạng xã hội đạt được trên 5 triệu người dùng thì tức là mạng xã hội đó bắt đầu đi vào ổn định.

“Bộ TT&TT với trách nhiệm quản lý nhà nước sẽ đánh giá đánh giá, cả về độ an toàn thông tin, đánh giá về giá về hạ tầng kỹ thuật và nếu thấy nó tốt, đạt tiêu chuẩn thì mình cũng sẽ khuyến nghị cho cơ quan nhà mình dùng” - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

(PLO)- Ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiệc chia tay hoành tráng, phô trương, gây phản cảm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

(PLO)- Trong sáu tháng đầu năm 2022 có 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật; 295 đảng viên bị thi hành kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái; 5 vụ án trọng điểm đã kịp thời được đưa ra xét xử.