Khởi công dự án cảng thông quan nội địa lớn nhất Hà Nội

Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 gần 782 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong quý IV-2017, có khả năng thông quan 380.000 TEUs/năm (1TEU tương đương một container tiêu chuẩn 20 feet). Theo ước tính, khi giai đoạn 1 hoàn thành đi vào khai thác, dự án sẽ đạt doanh thu mỗi năm lên tới hàng ngàn tỉ đồng. Trong giai đoạn 2, tổng mức đầu tư hơn 1.782 tỉ đồng, phấn đầu hoàn thành trong quý IV-2020. Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, lượng hàng hóa thông quan có khả năng lớn gấp hai lần giai đoạn 1, tương đương 760.000 TEUs/năm.

Đây là cảng thông quan nội địa có quy mô lớn nhất thủ đô, sẽ đáp ứng các nhu cầu thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ logistics công nghệ cao của các khách hàng trong và ngoài nước; đón đầu xu hướng sản xuất xuất nhập khẩu không cần kho bãi của nền công nghiệp hiện đại trên thế giới.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.