Không chấp hành tăng cường phòng chống dịch, một trưởng khoa bị cách chức

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 21-9, bác sĩ Phạm Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng (YHCT&PHCN) Bình Thuận đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Trưởng khoa Hồi sức tích cực Ngoại đối với bác sĩ chuyên khoa I là bà HTTT.

Bác sĩ T. bị cách chức do không chấp hành quyết định của Sở Y tế Bình Thuận về điều động viên chức phục vụ tại Cơ sở 6 điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Không chấp hành tăng cường phòng chống dịch, một trưởng khoa bị cách chức  ảnh 1

Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Bình Thuận

Trước đó, ngày 10-8, Bệnh viện YHCT&PHCN Bình Thuận có công văn gởi Sở Y tế tỉnh về trường hợp bác sĩ T. không chấp hành quyết định của Sở Y tế điều động viên chức đến phục vụ tại Cơ sở điều trị COVID-19 số 6 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Sau khi không chấp hành, bác sĩ T. đã nộp đơn xin nghỉ việc và Bệnh viện YHCT&PHCN Bình Thuận có công văn xin ý kiến xử lý về trường hợp này.

Ngày 11-8, Sở Y tế Bình Thuận có văn bản gởi Bệnh viện YHCT&PHCN Bình Thuận phản hồi. Theo văn bản của Sở Y tế, việc bác sĩ T. là trưởng khoa nhưng không chấp hành quyết định điều động lại có đơn xin nghỉ việc trong lúc toàn ngành y tế đang nỗ lực tập trung phòng chống dịch COVID-19 là chưa phù hợp.

Căn cứ Nghị định số 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, Sở Y tế đề nghị giám đốc Bệnh viện YHCT&PHCN Bình Thuận tiến hành xem xét và có hình thức xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với bác sĩ T.

Thời điểm trên, PLO đã liên lạc với bác sĩ T. để muốn nghe bà trình bày những khó khăn nếu có cũng như tâm tư, nguyện vọng của mình vì sao không chấp hành điều động. Tuy nhiên, bác sĩ T. cho biết lúc này chưa nói được điều gì và mong chúng tôi thông cảm.

Ngày 21-9, ông T. (chồng bác sĩ T.) đã liên lạc với chúng tôi và cho biết, thời điểm Sở Y tế có quyết định điều động và cho đến hiện nay ông vẫn đang kẹt tại TP.HCM. Trong khi vợ ông vừa làm việc tại bệnh viện vừa chăm sóc 2 con nhỏ 6 tuổi và 9 tuổi, nếu chấp hành điều động đi thị xã La Gi sẽ không ai chăm sóc 2 con nhỏ. Ông bà ngoại của các cháu đều lớn tuổi nhiều bệnh, đã vậy bà nội là F1 phải cách ly tập trung ở Tuy Phong.

Ông T. cũng cung cấp quyết định cách ly tập trung của UBND huyện Tuy Phong đối với mẹ ông đúng vào thời điểm mà vợ ông được điều động đi tăng cường phòng chống dịch COVID-19 ở thị xã La Gi. Tuy nhiên theo ông T, vợ ông chấp nhận và muốn im lặng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?