Kiểm tra chung cư mini gắn mác nhà riêng

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản trả lời báo chí phản ánh về pháp lý với 2 thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08 tại xã Mỹ Hạnh Nam và thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12 tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa được quảng cáo rao bán là căn hộ mini, chung cư mini.

Kiểm tra chung cư mini gắn mác nhà riêng ảnh 1
Phối cảnh căn hộ mini - chung cư Tân Đức được rao trên các trang mua bán bất động sản.

Theo đó, thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08, diện tích 1.302m được Sở xác nhận có mục đích sử dụng là đất ở nông thôn, do bà Lê Kim U. đứng tên.

Bà U. đã chuyển nhượng lô đất này cho ông Nguyễn Văn Tuấn và chủ mới đã san lấp, ép cọc bê tông. "UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã đề nghị tạm ngưng thi công để lập thủ tục xin phép xây dựng đối với công trình này", văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ.

Còn tại thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12, diện tích 1.000m2, cũng được xác nhận mục đích sử dụng là đất ở nông thôn.

Lô đất này ông Tuấn mua lại của người khác và xây dựng công trình khi không có giấy phép. Huyện Đức Hoà đã ra quyết định xử phạt ông Tuấn 20 triệu đồng.

Thửa đất 1607 được các trang môi giới bất động sản giới thiệu là chung cư Tân Đức Long An - căn hộ mini giá rẻ. Giá bán mỗi căn trên dưới 100 triệu đồng với tổng diện tích (cả gác) là khoảng hơn 30 m2. 

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

(PLO)- Lễ hội hóa trang lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới Venice với những màn hóa trang đầy bí ẩn cùng sự quy tụ của dàn sao Việt đình đám Phí Phương Anh, Osad, Hành OR hứa hẹn bùng nổ cảm xúc thăng hoa tại Tổ hợp tiện ích giải trí Regal Legend, Quảng Bình.
Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư công

Bất động sản Bình Dương đón làn sóng đầu tư công

(PLO)- Hàng loạt dự án phát triển giao thông từ nguồn vốn đầu tư công mở ra triển vọng bứt phá cho tỉnh Bình Dương sau đại dịch COVID-19. Thị trường bất động sản cũng háo hức đón đầu làn sóng đầu tư này.