Kiểm tra chung cư mini gắn mác nhà riêng

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản trả lời báo chí phản ánh về pháp lý với 2 thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08 tại xã Mỹ Hạnh Nam và thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12 tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa được quảng cáo rao bán là căn hộ mini, chung cư mini.

Phối cảnh căn hộ mini - chung cư Tân Đức được rao trên các trang mua bán bất động sản.

Theo đó, thửa đất số 162, tờ bản đồ số 08, diện tích 1.302m được Sở xác nhận có mục đích sử dụng là đất ở nông thôn, do bà Lê Kim U. đứng tên.

Bà U. đã chuyển nhượng lô đất này cho ông Nguyễn Văn Tuấn và chủ mới đã san lấp, ép cọc bê tông. "UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã đề nghị tạm ngưng thi công để lập thủ tục xin phép xây dựng đối với công trình này", văn bản của Sở Xây dựng nêu rõ.

Còn tại thửa đất số 1607, tờ bản đồ số 12, diện tích 1.000m2, cũng được xác nhận mục đích sử dụng là đất ở nông thôn.

Lô đất này ông Tuấn mua lại của người khác và xây dựng công trình khi không có giấy phép. Huyện Đức Hoà đã ra quyết định xử phạt ông Tuấn 20 triệu đồng.

Thửa đất 1607 được các trang môi giới bất động sản giới thiệu là chung cư Tân Đức Long An - căn hộ mini giá rẻ. Giá bán mỗi căn trên dưới 100 triệu đồng với tổng diện tích (cả gác) là khoảng hơn 30 m2. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.