Kim Jong Un đảm nhận thêm chức vụ mới

Reuters ngày 29-6 đưa tin tại kỳ họp lần thứ 4 của Hội nghị Nhân dân Tối cao của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu làm chủ tịch một ủy ban nhà nước mới được thành lập, tạm gọi là Ủy ban quốc vụ.

Theo New York Times, Quốc hội Triều Tiên đã sửa đổi Hiến pháp để lập ra cái mà truyền thông quốc gia gọi là Ủy ban quốc vụ. Ủy ban này thay thế cho Ủy ban Quốc phòng quốc gia - cơ quan quyền lực nhất dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong-il.

kim jong un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đảm nhận thêm chức vụ quyền lực mới. Ảnh: Reuters

Trước khi qua đời vào năm 2011, nhà lãnh đạo Kim Jong-il từng nắm chức chủ tịch Ủy ban Quốc phòng quốc gia. Mặc dù ban đầu ủy ban này được lập ra nhằm giám sát các vấn đề quân sự của Triều Tiên nhưng ông Kim Jong-il dần dần sử dụng nó như một cơ quan chính phủ hàng đầu để điều hành đất nước theo chính sách “quân sự trước tiên”, ưu tiên phát triển vũ khí hạt nhân, ưu tiên quân đội ra các quyết định về kinh tế và các chính sách khác.

Chức danh mới của ông Kim Jong-un là chức vụ mới nhất trong hàng loạt chức vụ quyền lực mà ông được trao trong quân đội, đảng và chính phủ Triều Tiên kể từ khi lên nắm quyền. So với Ủy ban Quốc phòng vốn tập trung vào quân sự, ủy ban mới ra đời của Triều Tiên có diện phủ rộng hơn, với thành viên bao gồm cả các quan chức đảng và trong nội các, theo New York Times.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.