Nhà hàng, quán bar, karaoke... tại Hà Nội đóng cửa đến 5-4
(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim… đóng cửa đến ngày 5-4 để phòng, chống COVID-19.

Chiều 25-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP để đôn đốc công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Chung nhấn mạnh tình hình phức tạp của dịch bệnh trên thế giới cũng như trong nước. Tại Hà Nội, ổ dịch BV Bạch Mai đã có nhiều trường hợp lây chéo, đến nay chưa xác định được rõ nguồn lây nhiễm và có nguy cơ cao lây lan ra cộng đồng.

Nhà hàng, quán bar, karaoke... tại Hà Nội đóng cửa đến 5-4 - ảnh 1
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội chiều 25-3.

“Dù cánh cửa an toàn còn hẹp nhưng chúng ta vẫn trong thời gian vàng và còn cơ hội nếu người dân đồng lòng ở nhà vì chính mình, gia đình và xã hội để không để dịch bệnh lây lan. Nếu vẫn cứ tụ tập đông người, vẫn không đeo khẩu trang dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trong thời gian ngắn” - ông Chung nói.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm túc Thông báo số 1001 ngày 24-3 của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19.

Ông đề nghị tất cả các quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, tập gym… phải dừng hoạt động toàn bộ đến ngày 5-4, bất kể nội hay ngoại thành.

Ông cũng cho biết TP sẽ chỉ để 20% xe buýt hoạt động, khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế ra ngoài trong giai đoạn này.

TRỌNG PHÚ