(PL)- Ngày 17-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn đô thị Canada (FCM) nhằm đưa ngành trái cây, đặc biệt là trái xoài vào thị trường Canada. 

Ông Nguyễn Trí Dũng, Điều phối chương trình PMI LED châu Á, cho biết chương trình sẽ tập trung vào hai lĩnh vực là thương mại và du lịch, đặc biệt là ngành xoài.

“Đây là dự án chương trình hợp tác giữa hai bên. Hy vọng sau khi kết thúc hội thảo, trong tương lai gần ngành xoài sẽ được vào thị trường Canada. Việt Nam đã đưa được trái xoài vào thị trường Mỹ thì không có lý do gì mà không xuất được vào Canada” - ông Dũng nhấn mạnh.

Đoàn công tác của Canada sẽ tổ chức hội thảo diễn ra trong ba ngày về vai trò của chính quyền địa phương và các bên có liên quan trong thúc đẩy thương mại và xây dựng kế hoạch phát triển thương mại - ngành xoài; xác định khả năng xuất khẩu xoài tươi hoặc đã qua chế biến của năm đô thị tham gia dự án PMI LED (TP Cần Thơ, Cao Lãnh, Hồng Ngự, Sa Đéc và Châu Đốc).

C.GIANG