Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons vừa đăng ký mua một triệu cổ phiếu Coteccons.
Theo đó, ông Dương đăng ký mua cổ phiếu trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 8. Và nếu mua thành công, ông Dương sẽ tăng tỉ lệ sở hữu Coteccons từ 4,92 % lên 6,18 %.
Với số lượng một triệu cổ phiếu đăng ký mua, mà phiên giao dịch ngày 7-7, giá mỗi cổ phiếu Coteccons đạt 81.700 đồng thì ông Dương có thể phải bỏ ra gần 82 tỉ đồng.
Việc mua cổ phiếu Coteccons lần này là hiện thực lời hứa của ông Dương trước cổ đông là sẽ ở lại để đưa công ty tăng trưởng trở lại. Trước đó, ông cũng đã từ nhiệm thành viên HĐQT Ricons nhằm loại bỏ sự xung đột lợi ích giữa các bên.
Trước đó, các cổ đông lớn và ban điều hành tại Coteccons rơi vào vòng xoáy mâu thuẫn khiến giá cổ phiếu lao dốc mạnh. Có thời điểm rớt khỏi mốc 70 ngàn đồng/cổ phiếu. Sau đó, các bên tìm được tìm tiếng nói chung, hóa giải bất đồng  mà rõ nhất là tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào ngày 30-6 vừa qua.
Ông Nguyễn Bá Dương cho biết, những gì đã diễn ra nên để lại trong quá khứ. Giờ đây công ty hướng cần đến tương lai, cùng đồng thuận để xây dựng công ty tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững.