Trái cây mang về cho bầu Đức gần 700 tỉ đồng

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 16:15

(PLO)- Quý đầu tiên của năm 2020, công ty của bầu Đức vẫn đang kinh doanh không một đồng lời dù đã bán một lượng trái cây lên đến con số 695 tỉ đồng.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I-2020 với mức lỗ 79 tỉ đồng, trong khi đó cùng kỳ lãi 20,3 tỉ đồng. 
Trong kỳ này, bầu Đức bán trái cây rất mạnh với mức tăng 250% so với cùng kỳ là 199 tỉ đồng, nhờ diện tích quy hoạch trái cây nhiều hơn so với cùng kỳ. Mặc dù vậy, công ty vẫn ghi nhận lỗ trong quý I có nguyên nhân chính đến từ việc giá vốn bán hàng tăng mạnh, trong khi lãi từ công ty liên kết sụt giảm.   
Điểm đáng lưu ý khác, bầu Đức chỉ còn lượng tiền mặt là 61 tỉ đồng trong quý này, trong đó đang gửi ngân hàng gần 52 tỉ đồng.
Mặc dù nguồn tiền eo hẹp và lỗ nặng nhưng bầu Đức đang cho vay dài hạn khá nhiều tiền lên đến con số 10.000 tỉ đồng. 
Trong đó cho chính phủ Lào vay xây dựng sân bay quốc tế là 17 tỉ đồng, còn khoản cho vay lớn nhất là cho nhiều người vay tín chấp số tiền hơn 7.500 tỉ đồng với lãi suất cao nhất là 13%.
PHƯƠNG MINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.