Kỷ luật, kiểm điểm nhiều cán bộ Phú Yên

Chiều 4-12, thông tin về xử lý kỷ luật một số cán bộ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên (UBKT) cho biết đã kiểm điểm, kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm.

Theo đó, ông Trần Quang Nhất - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh kiểm điểm ông Nhất để rút kinh nghiệm. Ông Phan Đình Phùng, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL, hiện là bí thư Huyện ủy Đồng Xuân, cũng bị UBKT chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm. Hai người này đã chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, chưa chỉ đạo kịp thời yêu cầu đơn vị thi công khắc phục những hư hỏng của dự án công trình Bảo tàng Phú Yên.

Như chúng tôi đã phản ánh, công trình Bảo tàng Phú Yên chậm tiến độ và chỉ hơn một năm khánh thành, nhiều hạng mục của công trình Bảo tàng Phú Yên đã bị hư hỏng, mối mọt, thấm dột, không sử dụng được.

l Cũng tại cuộc gặp trên, UBKT cũng thông tin, cơ quan này đã thống nhất kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền buộc thôi việc, chuyển hồ sơ sang công an điều tra với ông Võ Trọng Bình, phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh. Theo UBKT, trong nhiều năm làm trưởng ban rồi phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh, ông Bình có nhiều hành vi cố ý làm trái để trục lợi cá nhân, chia đất rừng cho hầu hết cán bộ của ban này. Riêng ông Bình có 18 ha và gần 100 ha đứng tên anh rể… UBKT đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của chủ tịch UBND huyện Sông Hinh trước đây và Sở NN&PTNT liên quan đến các sai phạm của ông Bình.

Tại cuộc gặp gỡ, UBKT cũng thông tin: Đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cách chức huyện ủy viên Huyện ủy Đông Hòa đối với ông Trịnh Văn Chánh, đồng thời đề nghị cách chức chánh Văn phòng UBND huyện Đông Hòa đối với ông này. Trong thời gian giữ chức trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đông Hòa, ông Chánh tuyển dụng giáo viên không đúng quy định, ký văn bản đề nghị sửa tuổi cho nhiều giáo viên, cố ý làm trái quy chế điều động, luân chuyển giáo viên…

TẤN LỘC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm