Kỷ nguyên trị vì của Apple sắp kết thúc?

Các lô hàng tồn đọng của Apple tại thị trường trọng điểm Trung Quốc cho thấy dấu hiệu suy yếu của công ty, đòi hỏi Apple phải cải thiện công nghệ nếu không muốn lụi tàn.
Các nhà phân tích Wall Street lo lắng công ty không có một sản phẩm bom tấn để thay thế iPhone. 
Apple không báo cáo doanh thu của đồng hồ Apple Watch nhưng phải thừa nhận rằng sản phẩm mới không gây được sức hút như iPhone khi lần đầu ra mắt.

Cổ phiếu của công ty giảm 5% trong năm nay và tiếp tục giảm hơn 2,6%.

Kỷ nguyên trị vì của Apple sắp kết thúc? ảnh 1

 Apple Watch không thu hút nhiều khách hàng như người anh iPhone của mình

Công ty cho biết đã bán được 74,8 triệu chiếc iPhone 6S và 6S plus trong quý I. 0,4% là con số tăng trưởng thấp nhất kể từ khi sản phẩm được trình làng năm 2007.

Doanh thu từ iPhone dự kiến sẽ giảm trong quý này so với quý cùng kỳ năm ngoái, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết trong cuộc họp với các nhà phân tích.
Trong năm qua, doanh thu Apple tại Trung Quốc là 18,37 tỉ USD, chiếm 24,2% tổng doanh thu. Doanh thu từ khu vực này đã tăng gần gấp đôi trong quý IV cho thấy một sự thay đổi trong nền kinh tế, đặc biệt là ở Hong Kong.
Các nhà phân tích dự đoán tổng doanh thu của Apple là 76,54 tỉ USD.
Bất chấp suy thoái, Apple vẫn là công ty có lợi nhuận lớn nhất theo chỉ số cổ phiếu S&P 500 và là công ty công nghệ giao dịch lớn nhất của Mỹ.
Theo Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri, đồng đô la Mỹ tăng mạnh đã làm doanh thu mất 5 tỉ USD.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.