Kỷ niệm ngày sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng theo cấp quốc gia

Theo đó, từ ngày 23-9 đến 1-10 sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm tại Hà Nội và Quảng Nam. Lúc 9 giờ ngày 1-10, lễ kỷ niệm quy mô quốc gia được tổ chức tại hội trường Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam với sự tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

Dịp này, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di tích cấp quốc gia Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Canh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam), UBND tỉnh đã quyết định đầu tư mở rộng nhà lưu niệm. Ngoài ra, đối với di tích mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng tại núi Thiên Ấn (Quảng Ngãi), Bộ VH-TT&DL đã thống nhất chủ trương đầu tư, tôn tạo và nâng cấp công trình. 

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.