“Lái buôn thần chết” Viktor Bout bị kết tội

Các điều kiện giam giữ không bình thường nhằm buộc người bị giam giữ phải thú tội, do đó phải xem xét lại tính chất công bằng của phiên tòa. Người phát ngôn nhận định Viktor Bout bị dẫn độ từ Thái Lan về Mỹ trái pháp luật và mục tiêu của Nga là dẫn độ Viktor Bout về Nga.

Hôm trước đó, tại tòa án liên bang ở Manhattan (New York, Mỹ), bồi thẩm đoàn đã tuyên Viktor Bout phạm bốn tội danh, trong đó có tội cung cấp vũ khí cho Al Qaeda và Taliban trong hai cuộc nội chiến ở châu Phi.

Viktor Bout 44 tuổi, nguyên sĩ quan không quân Liên Xô cũ, sử dụng bảy bí danh, nói thạo sáu ngoại ngữ, được mệnh danh là “lái buôn thần chết”. Viktor Bout bị bắt năm 2008 trong một khách sạn ở Bangkok (Thái Lan) trong khi tiến hành phi vụ bán súng và tên lửa cho nhân viên FBI giả dạng Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC), tổ chức bị Mỹ xếp vào danh sách khủng bố. Viktor Bout bị dẫn độ về Mỹ vào tháng 11-2010.

DUY KHANG - TNL (Theo New York Times, AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.