"Lái buôn tử thần" Viktor Bout lĩnh án 25 năm tù

"Lái buôn tử thần" Viktor Bout lĩnh án 25 năm tù ảnh 1

Bout, 45 tuổi, bị cáo buộc bán vũ khí cho các chế độ tàn bạo và những tổ chức nổi dậy dính líu vào một số cuộc xung đột đẫm máu nhất trên thế giới và truyền cảm hứng cho nhân vật buôn lậu vũ khí do nam diễn viên Nicolas Cage thủ vai trong bộ phim "Lord of War" (năm 2005).

Thẩm phán Shira Scheindlin đã quyết định kết tội Bout với bản án tối thiểu cần thiết là 25 năm tù giam đối với một tội danh và 15 năm tù giam đối với mỗi tội danh trong số ba tội danh khác. Bout sẽ lĩnh án đồng thời và thẩm phán Scheindlin khẳng định 25 năm là đủ.

"Lái buôn tử thần" bị nhử đến Thái Lan và bị bắt ở đó năm 2008 vào lúc kết thúc một chiến dịch cài người của Mỹ được tiến hành trên diện rộng từ đảo Curacao vùng Caribe đến Trung Âu.

Cuối cùng, Bout bị dẫn độ đến Mỹ và bị kết tội tháng 11 vì bốn tội danh âm mưu bán tên lửa cho khủng bố và giết hại binh sĩ Mỹ./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.