Lại đứt cáp quang AAG nối Internet Việt Nam đi quốc tế

Đại diện FPT Telecom cho biết các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang theo dõi và bổ sung băng thông nhằm giảm đến mức thấp nhất ảnh hưởng của sự cố đến người dùng. Tới chiều cùng ngày, vẫn chưa có thông tin về thời gian khắc phục sự cố.

Tuyến cáp quang AAG có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, được đưa vào sử dụng từ tháng 11-2009. Đây cũng là tuyến cáp quang trọng yếu kết nối Đông Nam Á với Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Âu và châu Phi. Trong năm 2014, tuyến cáp này đã bị đứt nhiều lần, ảnh hưởng từ 40% đến 70% lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam.

N.ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.