Làm rõ vụ 2 cô giáo bạo hành trẻ mầm non ở Vũng Tàu

Theo đó, ngày 20-3, trên mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều clip được cho là bé trai bị hai cô giáo có biểu hiện bạo hành trong giờ nghỉ trưa.

Qua thông tin xác định vụ việc xảy ra tại Trường Mầm non Hoa Hồng, TP Vũng Tàu. Bé bị bạo hành là PTQ. Bé mới theo học tại Trường Mầm non Hoa Hồng không lâu.

Tại buổi làm việc, hai cô giáo tên H. và ĐTH cũng đã xin lỗi gia đình bé Q. và thừa nhận sai.

Cô H., giáo viên có hành động đá bé Q., trình bày trưa 15-3, khi các bé ngủ, cô H. đang ru con mình ngủ. Lúc này bé Q. đến gần cô H. “Lý ra tôi đứng dậy bế bé Q. nhưng khi đó tôi cho con bú nên không bế được bé. Tôi lấy chân hất bé ra. Tôi đã vi phạm… Tôi rất mong ban giám hiệu cho tôi cơ hội” - cô H. thừa nhận.

Cô giáo khác là ĐTH cũng tường trình lại, nhận sai trong sự việc với bé Q.: “Ngày 15-3, sau khi cho các bé ăn trưa và đi ngủ, tôi có vỗ cho một bé mới ngủ. Tôi mặc quần màu đen. Trong lúc đó bé Q. có lại chỗ tôi và tôi đã dùng chân để đẩy bé đi ra cho bé mới ngủ. Sau đó tôi đã bế bé vào chỗ khuất camera để cho bé nằm và đưa bình sữa cho bé bú. Tôi biết hành vi của tôi là sai trái, sai lệch chuẩn mực xã hội…”.

Làm rõ vụ 2 cô giáo bạo hành trẻ mầm non ở Vũng Tàu ảnh 1

(Hình ảnh cắt từ clip)

Mẹ bé Q. là chị Tr. cũng cho biết thêm, ngày 15-3, chị xem qua camera của trường và thấy bé Q. bị cô đạp và có lên trường đón bé về. Hai vợ chồng chị đã gặp ban giám hiệu và hai cô để làm rõ sự việc vào ngày 16-3. Sau khi trao đổi và làm rõ, chị Tr. chỉ nhắc nhở để hai cô rút kinh nghiệm về công tác giữ trẻ, cần trao đổi nhiều hơn với phụ huynh để biết tâm lý trẻ. Vì bé Q. mới đi học. Sau ngày này, gia đình đã không có kiến nghị gì thêm. Hiện nay bé Q. đã dần lấy lại tâm lý, cơ thể cũng không còn tổn thương. Vì thấy tội cho bé nên cậu bé Q. đã đăng clip này lên mạng. Chị Tr. không phải người đưa clip lên mạng xã hội và cũng hoàn toàn không biết sự việc clip được đưa lên mạng xã hội và chia sẻ nhiều như trên. Khi gia đình có ý kiến, người cậu đã gỡ bỏ thông tin và clip nêu trên.  

Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng cho biết đã xin lỗi phụ huynh và gia đình chấp nhận bỏ qua sự việc. Trường cũng đã kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với cả hai cô giáo từ ngày 16-3 và không được hưởng chế độ.

Ông Lê Văn Mỹ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu, nhận định nhà trường buông lỏng trong quản lý khiến giáo viên sai phạm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nên yêu cầu trường có biện pháp quản lý chặt chẽ, nghiêm túc rút kinh nghiệm.                                                    

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.