Làm sụp đổ tượng vua 128 năm vì... chụp ảnh selfie

Tối 3-5, người đàn ông vô tình làm đổ bức tượng vua Dom Sebastiao khi leo lên bệ của nó ở ngoài nhà ga Rossio thuộc trung tâm thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha.

Người này sau đó đã cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường nhưng bị cảnh sát bắt được. Vì sự cố hi hữu này mà anh phải hầu tòa vào hôm 4-5.

Bức tượng có kích cỡ nhỏ, tạc hình vua Dom Sebastiao tay cầm thanh kiếm, giương đôi mắt buồn nhìn xa xăm, đứng oai nghiêm giữa hai mái vòm hình móng ngựa tại lối vào nhà ga. Bức tượng được hoàn thành năm 1890 và là di sản quốc gia.

Làm sụp đổ tượng vua 128 năm vì... chụp ảnh selfie ảnh 1

Tượng vua Dom Sebastiao trước nhà ga Rossio ở trung tâm thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: REUTERS/Rafael Marchante/Files)

Dom Sebastiao là người cai trị Bồ Đào Nha từ năm 1557-1578. Ông đã qua đời rất bi thảm trong một cuộc thập tự chinh do mình tổ chức tại Morocco năm 24 tuổi.

Thi thể của ông chưa bao giờ được xác định chính xác. Điều này khiến dân chúng rỉ tai nhau một huyền thoại rằng nhà vua sẽ có ngày trở về để đòi ngai vàng của mình và giúp đỡ Bồ Đào Nha vào những thời điểm khó khăn. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.