Lần đầu tiên, 20 thí sinh Ấn Độ trúng tuyển y khoa tại một trường ĐH ở TP.HCM

Thông tin từ Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa cho biết trường chuẩn bị đón nhận 20 sinh viên quốc tế đợt 1 trúng tuyển ngành y khoa tại trường.

Đây là nhóm sinh viên Ấn Độ đầu tiên được gọi nhập học theo chiến lược hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về y tế giữa trường với Ấn Độ và các nước Châu Á.

Được biết, đây là 20 thí sinh trúng tuyển trong tổng số 39 người tham gia phỏng vấn từ tháng 12-2021 vừa qua. Đây là hình thức xét tuyển thẳng, một trong những phương thức tuyển sinh của trường trong năm nay. Các em dự tuyển sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Anh và các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành đối với sinh viên nước ngoài.

Đại diện lãnh đạo trường gặp gỡ trực tuyến với các sinh viên Ấn Độ vừa trúng tuyển. Ảnh: NT

PGS.TS Lê Khắc Cường, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, chia sẻ: “Các thí sinh quốc tế đều phải trải qua khâu xét tuyển theo Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam ban hành theo quy định của Bộ GD&ĐT, bao gồm các tiêu chí về học vấn, sức khỏe, ngôn ngữ…. Việc xét tuyển sinh viên quốc tế đầu tiên đến trường học ngành Y nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế và “xuất khẩu giáo dục” ra thế giới.”

Phía trường cũng cho biết, những sinh viên quốc tế sẽ theo học chương trình đào tạo ngành y bằng tiếng Anh. Ngoài những kiến thức  y học, các em còn được học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam; được kiến tập, thực tập tại các bệnh viện trong mạng lưới liên kết hợp tác của trường để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm