Lần đầu Việt Nam đoạt giải á hậu ở cuộc đua nhan sắc quốc tế

Clip Thúy Vân để lại ấn tượng tốt ở phần thi ứng xử tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Nguồn: YouTube

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có danh hiệu tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Trước đó, ở các cuộc thi trong tốp 4 cuộc thi lớn gồm: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Quốc tế, các người đẹp Việt Nam đều chỉ dừng lại ở tốp 15.

Sau khi có tên trong tốp 10 cùng người đẹp các quốc gia: Venezuela, Mỹ, Thái Lan, Brazil, Mexico, Philippines, Honduras, Kenya, Anh; Thúy Vân để lại ấn tượng tốt ở phần thi ứng xử.

Lần đầu Việt Nam đoạt giải á hậu ở cuộc đua nhan sắc quốc tế ảnh 1

 Thúy Vân tham gia hoạt động của Miss International 2015 tại Nhật Bản. Ảnh: Miss International

Thúy Vân ứng xử tự tin, tiếng Anh trôi chảy: “Trước tiên, cho tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến với đất nước Nhật Bản. Trong các tuần qua, các bạn đã giúp đỡ tôi và các thí sinh khác rất nhiều. Dù mới ở Nhật Bản vài tuần, tôi đã cảm nhận được sự tươi đẹp của đất nước cũng như con người nơi đây. Quan trọng hơn, các bạn đã đem lại cho tôi một giấc mơ rằng một ngày nào đó, mọi đất nước trên thế giới sẽ trở nên tuyệt vời như Nhật Bản. Nếu được trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015, tôi sẽ có cơ hội biến giấc mơ ấy trở thành sự thực. Tôi sẽ sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng tới mọi người trên thế giới, giúp con người tin tưởng hơn vào những hy vọng và mơ ước. Tôi muốn làm những điều ấy cho Việt Nam - quê hương tôi, cho Nhật Bản và cho một thế giới tươi đẹp hơn, một thế giới không chiến tranh và cường quyền, một thế giới chỉ có hòa bình và hạnh phúc. Cảm ơn các bạn.”
Trên nhiều trang mạng sắc đẹp tuần qua, Thúy Vân cũng là một trong 20 gương mặt gây chú ý nhất cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.
Thúy Vân tên đầy đủ là Phạm Hồng Thúy Vân (sinh năm 1993). Thúy Vân đoạt ngôi vị á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Từ danh hiệu này Thúy Vân được chọn đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.
Đêm chung kết Miss International 2015 diễn ra tại khách sạn Grand Prince Takanawa, Tokyo (Nhật Bản) với các phần thi: Trang phục dân tộc, áo tắm, dạ hội và ứng xử.
Người đẹp Venezuela đoạt danh hiệu hoa hậu, bốn á hậu lần lượt thuộc về các người đẹp: Honduras, Kenya, Việt Nam và Mỹ.
Vòng chung kết Hoa hậu Quốc tế năm nay diễn ra từ ngày 17-10 và kết thúc ngày 5-11 tại Nhật Bản, với sự tham gia của hơn 70 thí sinh đến từ các quốc gia.