Lãnh đạo huyện Cô Tô nói gì về thông tin ‘cấm mang chai nhựa, túi nilon’?

(PLO)-  Lãnh đạo huyện Cô Tô cho biết trước mắt chỉ vận động, tuyên truyền..., chứ không cấm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Gần đây có thông tin huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cấm khách du lịch mang theo chai nhựa, túi nilon... ra huyện đảo.

Tuy nhiên, ngày 9-8, Lãnh đạo huyện Cô Tô cho biết trước mắt, chỉ vận động, tuyên truyền, chứ không phải là cấm. Bởi nếu cấm thì phải dựa vào quy định của pháp luật, chế tài xử lý...

Một phần của huyện đảo Cô Tô nhìn từ trên cao. Ảnh: LÊ ĐỒNGMột phần của huyện đảo Cô Tô nhìn từ trên cao. Ảnh: LÊ ĐỒNG

Trước đó, ngày 21-7, huyện Cô Tô đã có thông báo kết luận về hội nghị triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng và hiệu quả du lịch Cô Tô.

Du khách đến với huyện đảo Cô Tô để du lịch trải nghiệm. Ảnh: LÊ ĐỒNG

Du khách đến với huyện đảo Cô Tô để du lịch trải nghiệm. Ảnh: LÊ ĐỒNG

Trong đó nêu rõ tuyên truyền cộng đồng, doanh nghiệp tích cực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon; hình thành thói quen trong nhân dân và du khách về sử dụng các vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường trong hoạt động du lịch…

Xây dựng huyện Cô Tô nói không với túi nilon, đồ nhựa dùng một lần; đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo và thí điểm áp dụng quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon, các vật liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô.

Được biết, với 30 hòn đảo lớn nhỏ, huyện đảo Cô Tô được đánh giá là một trong 10 hòn đảo du lịch đẹp tại Việt Nam. Các đảo ở đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho bờ biển dài cùng bãi cát trắng mịn, phong cảnh đẹp, không khí mát mẻ trong lành.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, khách đến với Cô Tô đạt 162.000 lượt với tổng doanh thu đạt 405 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.