Lãnh đạo TP.HCM lấy tiền túi tặng thêm cho người nghèo

Sáng 6-2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã đến thăm gia đình chính sách Nguyễn Văn Xướng (phường Bình Chiểu) và hai hộ dân nghèo Trương Minh Hùng và Võ Văn Niễng, đều thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Tại các hộ dân nghèo, ông Lê Văn Khoa động viên, chia sẻ khó khăn của các hộ dân và mong muốn các hộ dân phấn đấu lao động, đặc biệt cố gắng cho con cháu ăn học đàng hoàng nhằm góp phần thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống ổn định.

Ông Lê Văn Khoa cũng yêu cầu chính quyền phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức thực hiện tốt các chính sách chăm lo đối với các hộ nghèo.

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã dùng tiền túi tặng thêm cho hộ gia đình ông Trương Minh Hùng. Ảnh: MP

Riêng ở hộ nghèo Trương Minh Hùng, khi chứng kiến cuộc sống gia đình rất khó khăn (sống trong căn nhà cấp bốn ngang 2 m, dài 6 m) song hai vợ chồng vẫn đảm bảo cho ba người con ăn học, ông Lê Văn Khoa còn móc ví, lấy thêm tiền túi hỗ trợ thêm đối với gia đình này.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn (sinh năm 1922, tại quận Thủ Đức).

Ông Lê Văn Khoa bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đến các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn, các gia đình thương binh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Khoa cũng chúc mẹ Trần Thị Hớn cùng những người cao tuổi sống khỏe mạnh, trường thọ.

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng và yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn