Lãnh đạo TP.HCM lấy tiền túi tặng thêm cho người nghèo

Sáng 6-2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã đến thăm gia đình chính sách Nguyễn Văn Xướng (phường Bình Chiểu) và hai hộ dân nghèo Trương Minh Hùng và Võ Văn Niễng, đều thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Tại các hộ dân nghèo, ông Lê Văn Khoa động viên, chia sẻ khó khăn của các hộ dân và mong muốn các hộ dân phấn đấu lao động, đặc biệt cố gắng cho con cháu ăn học đàng hoàng nhằm góp phần thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống ổn định.

Ông Lê Văn Khoa cũng yêu cầu chính quyền phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức thực hiện tốt các chính sách chăm lo đối với các hộ nghèo.

Lãnh đạo TP.HCM lấy tiền túi tặng thêm cho người nghèo ảnh 1

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã dùng tiền túi tặng thêm cho hộ gia đình ông Trương Minh Hùng. Ảnh: MP

Riêng ở hộ nghèo Trương Minh Hùng, khi chứng kiến cuộc sống gia đình rất khó khăn (sống trong căn nhà cấp bốn ngang 2 m, dài 6 m) song hai vợ chồng vẫn đảm bảo cho ba người con ăn học, ông Lê Văn Khoa còn móc ví, lấy thêm tiền túi hỗ trợ thêm đối với gia đình này.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa cũng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn (sinh năm 1922, tại quận Thủ Đức).

Ông Lê Văn Khoa bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đến các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn, các gia đình thương binh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Khoa cũng chúc mẹ Trần Thị Hớn cùng những người cao tuổi sống khỏe mạnh, trường thọ.

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng và yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.