Lãnh đạo TP.HCM nói về vụ 'con sếp có ngàn hecta đất'

Trưa 30-10, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2017.

Tại buổi họp báo, ông Hoan đã chia sẻ với báo chí về câu chuyện trên một số trang mạng có thông tin cho rằng một giảng viên trẻ sinh năm 1990 là con trai cả của ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, mua 950 ha đất tại nhiều xã quanh khu vực sân bay quốc tế Long Thành, khiến dư luận xôn xao.

Lãnh đạo TP.HCM nói về vụ 'con sếp có ngàn hecta đất' ảnh 1

Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan nói tại buổi họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Hoan cho rằng một thông tin như thế không có cơ sở, không được kiểm chứng và cũng không ai đứng ra xác nhận cái đó là của mình (trang mạng đưa thông tin - PV).

“Một cái trang Pháp Luật Số thôi, một cái trang mà không biết là cái gì, ai thành lập, địa chỉ không có, số điện thoại ghi đó mà không phải như vậy, địa chỉ email cũng không có luôn, tung lên vậy thôi. Cái đó tôi nghĩ là không nên” - ông Hoan nói và cho biết phải chấn chỉnh lại vấn đề này.
Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan cũng cho rằng nếu báo chí cứ đưa tin theo kiểu chưa kiểm chứng, chưa kiểm tra chi tiết là bất ổn. “Ví dụ như anh Thanh (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Phạm Ngọc Thanh - PV) chuẩn bị về hưu rồi thì không có gì, dĩ nhiên nói như Tổng Bí thư nếu về hưu vi phạm cũng phải xử nhưng thực ra có nhiều chuyện ảnh hưởng đến lãnh đạo khác, tâm trạng của họ không ổn đối với đội ngũ cán bộ, công chức” - ông Hoan nói.
Từ vụ việc này, ông Hoan cho rằng trong việc chống tham nhũng, tiêu cực rất nhạy cảm và không có vùng cấm nhưng báo chí nên hết sức cẩn trọng, kiểm tra thật chi tiết và nếu phát hiện ra các vụ tham nhũng, tiêu cực cứ mạnh dạn phản ánh với chính quyền TP.
Ông Võ Văn Hoan cũng cho rằng hiện nay có một số người với tư cách cá nhân lập ra các trang y chang tờ báo mạng rồi tung lên hệ thống một vụ việc nào đó cụ thể y như là có thật. “Trên cái nền đó, cơ quan chức năng phải nhảy vào làm đủ thứ hết. Cơ quan cũng vất vả mà cán bộ cũng rất mệt mỏi. Và điều đó tôi thấy là không nên” - ông Hoan nói.
Tại buổi họp báo, ông Võ Văn Hoan cũng cho biết hiện nay có rất nhiều trường hợp mạo danh cán bộ lãnh đạo để vòi vĩnh doanh nghiệp hoặc là những người đang có nhu cầu quen người này quen người kia làm lãnh đạo.
“Trong thực tế đã có xảy ra rồi và hiện nay các lãnh đạo rất bức xúc” - ông Hoan nói và đề nghị báo chí thông tin đến người dân làm sao để người dân đừng ngại ngùng, đừng để ai đó nói rằng quen với lãnh đạo để nhận làm việc này việc kia, đó là việc làm không nên.
Từ đó ông Hoan cho biết TP.HCM kiên quyết xử lý và đã có đề nghị cơ quan chức năng thẩm tra, kiểm tra lại những số điện thoại, con người, địa chỉ và những vụ việc cụ thể để xem xét có hướng xử lý. Vì việc này ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo và có khi không được việc của người dân. 
Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.