Lập bảy đoàn công tác về phòng, chống tham nhũng

Theo đó, công tác PCTN trong sáu tháng đầu năm 2013 có bước tiến mới, nề nếp và bài bản hơn, đạt được kết quả tích cực trên một số mặt. Tuy nhiên, tình hình tham nhũng vẫn đang là vấn đề nghiêm trọng, công tác PCTN vẫn còn nhiều hạn chế.

Tổng Bí thư kết luận trước mắt, từ nay đến cuối năm 2013 Ban chỉ đạo cần tập trung thực hiện có hiệu quả các công việc trọng tâm; đầu tiên là tiếp tục chỉ đạo việc hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội để PCTN theo kết luận của Hội nghị trung ương 5 (khóa XI). Đồng thời, xây dựng, ban hành quy chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan trong xử lý các vụ việc, vụ án TN trong quý IV-2013. Ban chỉ đạo cũng thống nhất kế hoạch kiểm tra, giám sát và thành lập bảy đoàn công tác do một số thành viên Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn, nhằm phát hiện hạn chế, vướng mắc trong hoạt động thanh tra nhằm đưa ra biện pháp khắc phục để nâng cao hiệu quả công tác PCTN.

AT

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

(PLO)- Thủ tướng cảm ơn Tổng thống Joe Biden đã dành tình cảm rất đặc biệt cho Việt Nam và có vai trò rất quan trọng cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đến Đối tác chiến lược toàn diện như ngày nay.