Lễ hội nhiều, phản cảm cũng nhiều

Người dân hồ hởi vì “có lễ hội rộn ràng, lấy khí thế đầu năm”. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng “hội hè quá nhiều sẽ bê trễ công việc”. Cạnh đó, những hủ tục như cướp phết, giành ấn… rồi giẫm đạp nhau là rất phản cảm, vô nghĩa. “Hãy hướng đến đời sống tâm linh văn minh, đơn giản, lòng thành tại tâm” - một bạn nói.

Thanh niên giẫm đạp lên đầu người khác để cướp Phết. Ảnh: Phi Hùng

Một chủ đề rất được quan tâm là đề xuất mới: Tăng diện tích để đăng ký thường trú vào nhà thuê ở TP.HCM lên 20 m2/người. Ngoài số ít ý kiến cho rằng nên giảm chứ không nên tăng nhằm đáp ứng nhu cầu nhập hộ khẩu của người thuê trọ, số đông cho rằng áp lực dân cư và chủ trương này là đúng đắn.

Ở lĩnh vực kinh tế, bài viết “Tranh cãi nảy lửa việc ô tô nhập khẩu tắc đường về VN” nhận được rất nhiều bình luận của người tiêu dùng. Dư luận cho rằng “kinh tế thị trường là ai giỏi hơn thì ăn, dở phải chịu chứ đừng dùng chính sách chặn đường như thế”.

Cũng liên quan đến túi tiền, việc tăng thuế xăng thêm 1.000 đồng/lít khiến người dân bất bình. Bạn đọc gay gắt nói: “Đừng lấy cớ để tăng thuế phi lý”, “thuế bảo vệ môi trường được sử dụng ra sao, tác dụng đến đâu, vì sao cứ tăng khi hiệu quả chưa tăng?”.

Tài xế xe hút hầm cầu lén lút nối ống, xả chất thải ra kênh. Ảnh: Nguyễn Tân

Loạt bài điều tra được Pháp Luật TP.HCM đầu tư thời gian, công sức nhiều tháng liền: “Kinh hãi: Phân hầm cầu xả thẳng ra kênh” đã gây chấn động lớn. Nhiều bạn đọc nhận định: “Tệ nạn này đã có lâu nay nhưng núp bóng, trá hình quá tinh vi”, “hút hầm cầu nhà dân ăn tiền nhưng đem đi xử lý đúng quy trình thì ít mà xả bậy, thậm chí bán rẻ cho người trồng rau cũng có”. Theo bạn đọc: “Phải xử lý nặng để chấm dứt ngay kiểu làm này”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm